Chọn kiểu tóc theo gương mặt cho nam giới

Chỉ cần thay đổi một kiểu tóc cũng có thể biến chàng trai thành một kẻ xấu xí hay ấn tượng hơn. Mỗi khuôn mặt phù hợp với một kiểu tóc nhất định. Vì thế các chàng trai nên nhận biết rõ dáng mặt của mình, để nâng lên những ưu điểm đồng thời hạn chế được những nhược điểm trên gương mặt mình.

Mặt vuông

Với những khuôn mặt vuông việc lựa chọn kiểu tóc cũng tương đối phức tạp, điểm quan trọng nhất là kiểu tóc đó phải che đi được những phần góc cạnh của khuôn mặt. Kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt này là cắt tóc layer, nó sẽ giúp gương mặt bạn trông dài hơn.

Lưu ý: Nam giới không nên tạo kiểu hai mái hay để mái phủ quá dày, đồng thời các mẫu tóc quá ngắn cũng sẽ khiến khuôn mặt trở nên “nặng nề” hơn.

Mặt tròn

Đối với kiểu mặt này, điều quan trọng nhất là phải tạo được sự cân bằng giữa hình dáng của mái tóc và khuôn mặt. Những bạn nam có khuôn mặt tròn thường rất băn khoăn trong việc chọn kiểu, những người có khuôn mặt này thậm chí thường bị chê là béo. Vì vậy để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt thì nên chọn kiểu tóc bụi bặm với phần mái để lệch, được cắt tỉa sole, tạo cảm giác gương mặt bớt tròn trĩnh hơn.

Mặt oval

Một khuôn mặt hình oval phù hợp với bất kỳ kiểu tóc cho dù nó ngắn hoặc dài, bởi vì đó là khuôn mặt có tỷ lệ cân bằng tuyệt đối. Cánh mày râu sở hữu kiểu mặt này có thể làm bất kỳ mẫu tóc nào nhưng style tóc cắt ngắn đơn giản là lựa chọn tuyệt vời nhằm tôn lên nét lịch lãm.

Lưu ý: Điều duy nhất cần chú ý là chiều dài của mái không nên quá dài, vì điều này có thể làm cho khuôn mặt trở nên tròn hơn làm mất vẻ nam tính.

Mặt trái tim

Đây là khuôn mặt không quá phổ biến ở nhiều người, đây là kiểu gương mặt rộng ở vùng thái dương, gò má và dần hẹp lại về phía cằm. Kiểu tóc phù hợp nhất là làm rộng vùng dưới xương gò má vì thế nam giới có khuôn mặt trái tim nên tránh các kiểu tóc ngắn và nhấn mạnh ở phần trên của khuôn mặt và các kiểu tóc thẳng.

Mặt quả lê

Đặc điểm của dạng mặt này là cằm thon, xương hàm gọn và bề ngang ngang mặt rộng nhưng trán không cao. Nam giới nên ưu tiên để tóc mái hơi dài hoặc xoăn, sau đó dùng sáp vuốt ngược nhằm đem lại sự bồng bềnh lãng tử cho khuôn mặt.

Mặt hình chữ nhật

Gương mặt hình chữ nhật giống như một hình bầu dục kéo dài,với những người sở hữu khuôn mặt này thì kiểu tóc cắt ngang chân mày sẽ rất phù hợp. Kiểu tóc này sẽ giúp cân bằng gương mặt.