Vài điều cần lưu ý về mồ hôi và mùi cơ thể

Với thời tiết nóng bức như thế này, bạn có hay bị ra mồ hôi và mùi cơ thể hay không? Có lẽ đó chính là những vấn đề đặc trưng của tất cả mọi người,đặc biệt là phái mạnh.

1. Bạn có khoảng 2 – 4 triệu tuyến mồ hôi.

Vài điều cần lưu ý về mồ hôi và mùi cơ thể

2. Phụ nữ có nhiều tuyến mồ hôi hơn đàn ông. Tuy nhiên đàn ông lại đổ nhiều mồ hôi hơn chị em.

3. Đổ mồ hôi vì nóng, vì tập thể dục, chơi thể thao, vì căng thẳng là 3 trạng thái riêng biệt. Trong đó, đổ mồ hôi vì căng thẳng có mùi kinh khủng nhất.

Thật ra, mùi mồ hôi được sản xuất từ một trong hai tuyến Apoctine, có nhiều ở những vùng nhiều tóc như nách, háng, da đầu. Mùi hôi chính là kết quả của việc vi khuẩn phân huỷ chất tiết ra ở mồ hôi dưới da.

Vài điều cần lưu ý về mồ hôi và mùi cơ thể

4. Mồ hôi của một số người mặn hơn những người khác.

Người có mồ hôi muối là khi mồ hôi bạn làm cay mắt, bị rát khi rơi vào vết thương, nếm có vị mặn, để lại những vệt trắng trên quần áo và da sau khi tập thể dục. Những bạn này cần nhanh chóng bổ sung chất điện giải thiết yếu để bù đắp lượng nước và muối vừa mất đi khi đổ mồ hôi.

Vài điều cần lưu ý về mồ hôi và mùi cơ thể

5. Sau khi tập thể thao ở cường độ nặng, trời nắng nóng, bạn có thể đổ 2-6% trọng lượng cơ thể. Khối lượng này có thể lên đến 9 – 150 pounds một người.

Và sau cùng, bạn luôn giữ được vẻ tự tin của mình bằng các sản phẩm lăn khử mùi để hạn chế việc giảm trọng lượng mồ hôi tiết ra, ngăn ngừa mùi hôi khó chịu trên cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.