Tóc khô nên chăm sóc và lựa chọn dầu gội như thế nào?

Đa số các bạn nam đều gặp phải những vấn đề về tóc và da đầu. Bạn thì bị tóc dầu, người lại cảm thấy khó chịu vì tóc khô, xơ, hư tổn, gàu,… Vậy phải làm sao?

Nhận biết tóc khô

Nhận biết tóc khô khá dễ dàng: Một mái tóc khô thường trông không sáng bóng nhưng lại xơ xác, thiếu sức sống, dễ hư tổn. Khi tình trạng này kéo dài, tóc bạn sẽ dễ dàng bị gãy rụng. Bên cạnh đó, tóc chẻ ngọt, hay bị rối và gàu cũng là triệu chứng của tóc khô.

Tóc khô nên chăm sóc và lựa chọn dầu gội như thế nào?

Vì đâu tóc bị khô?

Nếu tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động quá mức khiến tóc dầu thì ngược lại, tuyến này hoạt động kém, không cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho mái tóc. Lúc này, tóc của chúng ta sẽ trở nên khô, xơ trông thấy.

Bên cạnh đó, tóc khô xơ có thể do nam giới thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm, máy sấy tóc mà không được bảo vệ. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi hay khuyên dùng các sản phẩm pre-styling đó ạ.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, không cung cấp đủ chất để nuôi dưỡng tóc, da đầu cũng khiến tình trạng khô, rối xảy đến.

Một nguyên nhân khác khiến tóc khô là do thường xuyên lạm dụng thuốc nhuộm, gel tạo kiểu, gôm, máy sấy tóc…

Cách chăm sóc và chọn dầu gội cho tóc khô

Tóc khô nên chăm sóc và lựa chọn dầu gội như thế nào?

Để chăm sóc mái tóc khô, xơ và hư tổn, trước tiên, bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng. Cụ thể là, bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C, E, Omega3, Protein và uống nhiều nước.

Bên cạnh đó, các anh hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm làm đẹp tóc như thuốc nhuộm. Chọn những sản phẩm tạo kiểu có thành phần dưỡng tóc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng tóc khô bằng các loại dầu gội phù hợp, đặc trị cho tóc khô. Khi chọn dầu gội, các chàng cũng tránh chọn loại có chứa nhiều chất tẩy vì đây cũng là tác nhân khiến tóc khô hơn nữa. Để khắc phục tình trạng khô, xơ, rối, gãy rụng, thành phần dưỡng ẩm là yếu tố khá quan trọng.