Tiết lộ bí quyết giúp nam giới lên cơ bụng 6 múi nhanh chóng – Phần 2

Với bí quyết lên cơ bụng 6 múi có rất nhiều, nhưng nếu bạn không kiên trì và thực hiện theo cũng rất khó có hiệu quả được. Vì thế, các bạn nam nên chăm chỉ tập luyện và cố gắng làm theo đúng gợi ý nhé.

Thay đổi bài tập

bi-quyet-co-bung-6-mui-cho-nam

Nếu như bạn cứ tập mãi một bài tập quen thuộc, bạn sẽ rất khó lên cơ được. Bởi khi cơ thể đã quen với cường độ tập cũ thì đã thích nghi và “lười biếng” tạo cơ.

Trong mỗi tuần, bạn cần tăng tốc 1 hay 2 ngày tập thật nặng với mồ hôi nhễ nhại và cơ thể mỏi nhừ. Việc tập nặng này sẽ giúp tăng mạnh hormon tăng trưởng và hormon  testosterone. Hormon này có tác dụng rất hữu hiệu trong việc hình thành 6 múi hoàn hảo của bạn.

Không tập bụng quá nhiều

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhỉ, muốn lên cơ bụng nhưng không được tập bụng nhiều. Thế là sao?

Bạn phải hiểu rằng cơ bụng cũng như các nhóm cơ khác, nó cũng cần được nghỉ ngơi để hồi phục, phát triển. Việc tập bụng liên tục tức là tạo ra những “tổn thương” liên tục và không cho cơ bụng nghỉ tất yếu nó không phát triển được.

Kế đến cơ bụng chỉ là nhóm cơ nhỏ, mức độ đốt năng lượng không cao. Bạn cần phải chia lịch tập luyện đều cho các nhóm cơ lớn khác như đùi, chân, lưng, vai, ngực, tay xen kẽ với tập bụng. Khi các nhóm cơ lớn hoạt động nó sẽ “đốt” các mỡ thừa ở vùng khác rồi cuối cùng là mỡ ở vùng bụng. Việc tập luyện quá nhiều cơ bụng rất dễ dẫn đến chấn thương lưng và nhất là cột sống.

Bổ sung dầu cá

bi-quyet-co-bung-6-mui-cho-nam1

Tạp chí Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng của Mỹ khuyên rằng bạn nên uống dầu cá trong 6 tuần tập đầu để tăng khả năng khối lượng nạc cho cơ bắp và giảm tối thiệu lượng mỡ thừa. Số lượng khoảng 800 Mg mỗi ngày rất hiệu quả.

Tập thì khó chứ uống dầu cá không phải là điều quá khó khăn. Các bạn nên thường xuyên uống mỗi ngày nhé. Nhớ, vì đẹp, nên phải hy sinh.

Đừng quên uống trà xanh sau mỗi bữa ăn

Trà xanh cực kỳ tốt cho làn da, chống lão hóa da. Nghe có vẻ không liên quan đến cơ bụng lắm. Tuy nhiên, trong trà xanh chứa nhiều chất có thể giúp giảm cân, phân hủy chất béo tốt. Uống trà xanh sau khi ăn 2 giờ, nam giới sẽ không lo bị tích tụ mỡ bụng hay ảnh hưởng đến công cuộc làm đẹp của mình.

Ngược lại trà xanh còn giúp chàng có được làn da khỏe khắn, tuyệt vời nữa đấy.

Thường xuyên gồng bụng

bi-quyet-co-bung-6-mui-cho-nam2

Hãy tập thói quen gồng bụng bất cứ lúc nào bạn nhớ tới việc tập bụng. Việc này thực hiện bất kỳ nơi đâu, lúc nào rất dễ dàng và không tốn kém bất cứ điều gì, kể cả thời gian.

Hít 1 hơi sau, nín thở vài giây, đồng thời nén hơi gồng xuống bụng. Giữ khoảng 15 giây sau đó thở ra và tiếp tục như vậy.

Chú ý không tập khi bụng vừa ăn hay uống no, bạn sẽ cảm giác bị tức bụng.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.