Tập thể hình lúc nào để hiệu quả?

Với nam giới, luôn mong muốn mình có một body săn chắc và khỏe mạnh. Vì thế, họ đến phòng gym. Tuy nhiên, nếu cứ tập “vô tội vạ” mà không để ý đến quá trình hoặc lịch trình của nó thì sẽ không bao giờ có hiệu quả.

Phainmalichlam sẽ giới thiệu đến bạn lịch tập thể hình như thế nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hãy tập vào buổi sáng

lich tap the hinh

Không chỉ khi đến phòng gym hoặc tập tại nhà, những bài tập thể hình đòi hỏi sự đơn giản hoặc nhẹ nhàng khác đều phát huy tác dụng cao nhất vào sáng sớm. Vì thế, bạn đừng ngạc nhiên khi có rất nhiều chàng trai cố gắng dậy thật sớm để rèn luyện.

Thời điểm hoàn hảo cho bài tập tập đầu tiên trong ngày luôn là buổi sáng, sau khi thức giấc. Các bài tập Cardio như chạy bộ, đạp xe hay bơi lội sẽ đánh thức cả cơ thể bạn sẵn sàng trước công việc và các thử thách khác trong ngày. Một bài tập này chỉ tốn của bạn 30-45 phút trước khi đi làm hoặc đi học.

Tập buổi sáng còn giúp cho tinh thần bạn tỉnh táo, khỏe khoắn để tiếp tục chiến đấu cho công việc ngày mới. Nếu bạn không có thói quen dậy sớm, hãy tập dần, đến khi đồng hồ sinh học của bạn hoạt động, bạn sẽ tự dậy sớm mỗi ngày thôi.

Buổi trưa

Đây là thời điểm cho những bài tập nặng và phức tạp. Hãy tập vào giờ nghỉ trưa hay sau khi tan ca. Như thế sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen bài tập và có được body cơ bắp như mong muốn.

Bạn có thể sử dụng tạ hoặc những bài tập calisthenics với các động tác chống đẩy, kéo xà, gập bụng. Việc này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể bạn xa hơn và giúp cơ thể đốt calorie nhanh hơn trong 4-5 tiếng tiếp theo đó.

Các bạn không nên chọn giờ tập trước khi đi ngủ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và có thể khiến bạn bị mệt mỏi gấp nhiều lần vào sáng hôm sau, nhất là khi bạn còn 1 lần workout vào buổi sáng nữa.

lich tap the hinh1

Một số bài tập đơn giản cho bạn khi khởi động và tập mọi nơi mọi lúc:

Nhảy dây – 10 lần

Chống đẩy – 10 lần

Gập bụng – 20 lần

Với bài tập làm nóng người này, bạn chỉ mất 10 phút nếu nghỉ ngắn. Để đạt được hiệu quả cao nhất, giữa mỗi set bạn nên lồng vào bài tập cơ bụng để giảm thiểu tối đa thời gian nghỉ ngơi. Việc này sẽ giúp cơ thể được hoạt động liên tục và kéo dài thời gian cơ thể đốt calorie hơn. Sau khi đã làm nóng cơ thể, bạn hãy chuyển đến những bài tập khác mà bình thường vẫn hay thực hiện như các bài tập vai, lưng và ngực bằng tạ hoặc sử dụng xà đơn hay đơn giản là chống đẩy.

Tập chân:

Chạy nhanh – 300m

Tập squat – 20 lần

Tập lunges – 10 lần/chân

Tập heel raises (nâng gót) – 20 lần

Lặp lại 4-5 lần set bài tập trên cho 20-30 phút tập sẽ giúp bạn đẩy tăng cường độ săn chắc của chân và sức bền. Bạn có thể kết hợp những bài tập trên với những bài tập cần đến máy hoặc tạ cùng với bài tập đạp xe hoặc chạy bộ đường dài.

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn sắp xếp được lịch trình tập hiệu quả và nhanh chóng có được body đẹp, quyến rũ.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.