Phái nam cần chăm sóc da mặt khô ra sao?

Da khô dễ bị tổn thương vì mất lớp nhờn ổn định, hạn chế các tia UV. Khi đó, nám, tàn nhang và mẫn cảm rất dễ xảy đến.

Da khô và mất nước khiến nó cực kỳ dễ bị tổn thương dưới tác hại của môi trường. Thông thường, các vấn đề về mụn rất dễ xảy ra với người da nhờn, đặc biệt trong mùa hè. Tuy nhiên, ít nhiều anh em cũng trải qua tình trạng khổ sở vào thời tiết khô hanh vì da nhăn nheo, thiếu nước.

Chăm sóc da dầu cho nam mùa hè

Trong tất cả các loại da mặt, da dầu là loại da khó ưa nhất trong việc chăm sóc, không khéo là sinh mụn ngay.

Luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể

Phái nam cần chăm sóc da mặt khô ra sao?

Hãy luôn cung cấp đủ nước trong cơ thể. Lớp thượng bì trên da mặt chứa khá nhiều tuyến mồ hôi. Vào những ngày trời nóng, cơ thể rất dễ bị mất nước không kiểm soát. Khi đó, làn da là bộ phận đầu tiên chịu ảnh hưởng. Vì vậy, hãy cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể một cách liên tục.

Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít. Bình nước cá nhân cá tiện dụng và hãy luôn mang nó bên người. Bên cạnh đó, hãy hạn chế uống cồn vì nó khiến cơ thể mất rất nhanh.

Đừng tắm với nước quá nóng & luôn giữ ẩm cho làn da

Phái nam cần chăm sóc da mặt khô ra sao?

Đối với những ai thích tắm nước nóng bất kể thời tiết nào thì điều này sẽ giúp hệ thần kinh được thư giãn. Tuy nhiên, điều này không tốt với làn da. Nhiệt độ cao sẽ hút đi độ ẩm của làn da, khiến da bị khô, nhăn nheo và ngứa ngáy.

Nếu quan tâm đến việc chăm sóc da mặt, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức ngang bằng với nhiệt độ cơ thể. Mà cũng chẳng có lý do gì phải tắm nước nóng vào mùa này đâu nhỉ. Hãy thử tắm nước lạnh cho đến khi quen hẳn có khi chẳng muốn tắm nước nóng đâu đó.

Lạm dụng tắm nước nóng gây yếu sinh lý ở phái mạnh

Tắm nước nóng trước khi ngủ đã trở thành thói quen của nhiều người, nhất là đàn ông công sở. Đối với phòng tắm, đừng dùng máy hút ẩm, để khô tự nhiên. Như vậy sẽ tốt hơn cho làn da.

Nếu làm việc nhiều trong môi trường văn phòng sử dụng điều hoà, bạn nên bỏ túi một bình xịt khoáng để luôn cung cấp đủ khoáng chất cũng như độ ẩm cho da mặt.

Hãy dùng lotion

Các sản phẩm kem hoặc lotion thoa lên mặt sẽ giúp bạn cảm thấy có độ nhớp nhè nhẹ là lớp bảo vệ và cung cấp độ ẩm cho làn da. Tốt nhất, hãy hỏi ý kiến của những nhân viên tư vấn mỹ phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da.

Đừng quên khu vực dưới cổ

Phái nam cần chăm sóc da mặt khô ra sao?

Đừng mãi mê chăm sóc khuôn mặt mà bỏ quên vùng cổ. Đây là phần da khá nhạy cảm nhưng thường xuyên tiếp xúc với môi trường, khói bụi chẳng kém khuôn mặt. Bạn có thể đeo khẩu trang, mặc áo khoác, đeo găng tay nhưng ít để ý đến vùng cổ, nhất là khi thời tiết khô hanh như bây giờ.

Không chỉ chị em mới cần che chắn, nam giới chúng ta càng phải bảo vệ bằng các loại áo khoác chống nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.