Những lý do khiến bạn không thể tăng cân được?

Trừ khi bạn muốn làm người mẫu “siêu gầy” để giữ lại vóc dáng chuẩn đét của mình, còn không bạn không thể cứ như “cây khô” được. Bởi gầy sẽ khiến bạn kém sức sống, mất tự tin và phong cách.

Nhưng bạn lại đã thử nhiểu cách để tăng cân nhưng vẫn không thành công. Đó là do bạn áp dụng chưa đúng phương pháp. Hãy kiểm tra xem, bạn đang làm sai ở những bước nào dưới đây:

Tập thể dục quá nhiều

nhung ly do khien ban khong the tang can duoc

Ai cũng khuyên bạn là muốn tăng cân thì tập thể dục, thế là bạn đâm đầu vào tập mà không cần biết gì. Đó hoàn toàn là sai lầm. Vì sao, tập đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn không thể tăng cân khi mỗi ngày dành 1-2 tiếng tập thể dục.

Nếu bạn là người gầy, nên tập thể dục 3-4 lần một tuần, 20-30 phút một lần. Nếu bạn chơi thể thao và có cuộc sống năng động,  thì bạn không cần phải kết hợp tập thể dục nữa. Nếu muốn có body 6 múi như bao người, đợi tăng cân thành công rồi hãy tính. Nhớ nhé!

Không ăn đủ

Đủ ở đây không chỉ là ăn nhiều mà còn phải là đủ dinh dưỡng. Bạn ăn nhiều nhưng không có chất thì cũng chỉ “hoang phí” mà thôi. Bạn cần phải liệt kê ra những thứ bổ dưỡng, giúp tăng cân để lên kế hoạch ăn uống từng ngày cho mình.

Thành phần dinh dưỡng các loại thực phẩm – calo, protein, carb, fat, xơ.

Tăng cân và xây dựng cơ bắp giống như các nỗ lực khác trong cuộc sống, điều đó có nghĩa là bạn cần bỏ thời gian tối thiểu để đầu tư trước khi trở nên thành thạo. Bạn muốn tăng cân, không thể chỉ ngồi ăn là được.

Thay vì ăn 3 bữa chính như thường ngày, bạn hãy chia bữa ăn ra làm 5-6 bữa. Với 2 bữa ăn phụ này, bạn có thể ăn trái cây sấy khô, trái cây tươi, yến mạch…

nhung ly do khien ban khong the tang can duoc2

–  Ghi nhật ký bữa ăn: Ghi chép lại những thực phẩm bạn đã ăn trong ngày lại sẽ giúp bạn theo dõi được xem chế độ ăn như vậy đã phù hợp để tăng cân hay chưa để có sự thay đổi cho phù hợp. Để tính được lượng calo cần nạp mỗi ngày, bạn chỉ cần dựa vào cân nặng, tuổi tác, mục tiêu hiện tại là có thể tính được.

Không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Đối với ai cũng vậy, nếu làm việc quá sức sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ốm yếu dần đi. Do đó, cần phải có chế độ làm việc cũng như nghỉ ngơi một cách hợp lý, không nên làm việc quá sức. Ít nhất mỗi ngày phải ngủ đủ 8 tiếng thì mới đảm bảo sức khỏe. Ngoài làm việc ra, nếu có thời gian rảnh rỗi thì nên đi nghỉ dưỡng, nghỉ mát để giúp tinh thần thoải mái, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Thế đấy, chỉ cần bạn chú tâm, nghiêm túc và quyết tâm làm theo hướng dẫn trên bạn sẽ tăng cân ngay thôi.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.