Những bí mật về lăn khử mùi của phái nam

Không phải ai cũng cần đến lăn khử mùi, đặc biệt là phái nam. Bạn có biết, lăn khử mùi chỉ khử được 20% mồ hôi? Sự thật là vậy, lăn khử mùi chỉ phát huy tối đa chỉ khi được sử dụng trước khi đi ngủ.

Bây giờ, cùng tham khải 10 sự thật thú vị về lăn khử mùi của phái nam bạn nhé!

Lăn khử mùi giúp trị hôi nách

Mồ hôi thật ra không có mùi hôi. Tuy nhiên, mùi hôi xuất phát từ vi khuẩn và lăn khử mùi chứa thành phần kháng khuẩn nên sẽ ngăn chặn mùi hôi. Đó cũng chính là cơ chế hoạt động của lăn khử mùi.

Lăn khử mùi không giúp ngăn cơ thể đổ mồ hôi

Đúng vậy! Lăn khử mùi chỉ làm giảm 20% mồ hôi. Do đó, đối với các loại lăn khử mùi có tính sát khuẩn mạnh thì cũng chỉ đạt tối đa 30% mồ hôi trên cơ thể mà thôi.

Nên thay đổi nhãn hiệu sau vài tháng sử dụng

Cũng giống như dầu gội, cơ thể chúng ta vẫn có thể bị trơ lì với một loại lăn khử mùi. Khi đó, tình cờ chúng ta không còn thấy nó phát huy tối đa tác dụng nữa. Để đảm bảo lăn khử mùi hoạt động tốt, cứ nên thay đổi lăn khử mùi sau 6 tháng bạn nhé.

Lăn khử mùi dùng được cho cả hai giới

Về thành phần, hai loại lăn khử mùi của nam và nữ đều giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất chính là mùi thơm. Trong một số trường hợp khẩn cấp, đấng mày râu có thể sử dụng đồ của vợ hoặc bạn gái. Tuy nhiên, chỉ khi khẩn cấp thôi bạn nhé.

Những vết ố vàng trên áo là một bí ẩn

Trên lý thuyết, các vết vàng ố trên áo dưới nách là do thành phần nhôm trong lăn khử mùi phản ứng với bột giặt, mồ hôi, da,… sinh ra. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giả thuyết, chưa có khẳng định nào chính xác cả. Để tránh những vết bẩn này, bạn có thể chọn loại lăn khử mùi không chứa nhôm nhé.

Nên lăn khử mùi trước thời gian đi ngủ

Bất ngờ đúng không nào. Thường chúng ta sẽ sử dụng trước khi đi ra ngoài, đi làm,… Tuy nhiên, ban đêm mới là khoảng thời gian lăn khử mùi hoạt động và phát huy tối đa tác dụng. Bởi vì khi đó nó sẽ tác động trực tiếp đến da và ngăn chặn mồ hôi.

Không phải ai cũng cần đến nó

Đúng là như vậy. Nếu ráy tai của bạn tối màu, dính thì nên dùng lăn khử mùi. Ngược lại, ráy tai khô, sáng màu thì không cần dùng lăn nhé. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học bởi người có ráy tai khô thiếu chất hoá học trong nách mà vi khuẩn cần để phát triển.

Nước rửa tay diệt khuẩn để thay thế lăn khử mùi

Cổn trong nước rửa tay diệt khuẩn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi nhanh chóng. Nhưng việc sử dụng một cách thường xuyên sẽ làm khô nách, do đó, chỉ dùng tromg trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng lăn khử mùi với đôi chân khô

Để ngăn mùi hôi chân, bạn có thể sử dụng lăn khử mùi ở chân vào ban đêm nhé. Nó sẽ ngăn ngừa mùi hôi chân cũng như tình trạng đổ mồ hôi vào ngày hôm sau.

Lăn khử mùi cũng tốt với một đôi giày quá chật

Đôi giày chật khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện. Do đó, bạn có thể chữa cháy bằng lăn mùi nhằm tạo hàng rào giữa da và giày, giảm đau chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.