Những bài tập tại nhà dành cho quý ông bận rộn

Tay được xem là bộ phận quan trọng vì tham gia trực tiếp vào nhiều hoạt động khác nhau. Vì thế, đừng vì bận rộn hay lười biếng mà bỏ qua những bài tập phát triển cơ thể dưới đây.

Các bài tập phát triển cơ tay tại nhà

Nhóm cơ tay là một trong những nhóm cơ rất được yêu thích vì dễ thu hút sự chú ý của người xung quanh. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất được ngưỡng mộ nếu có đôi tat to, săn chắc. Tuy nhiên, có thể do nhà xa hoặc không có thời gian đến phong gym mà bạn cứ mãi teo tóp.

Bài tập cơ tay sau

Hít đất kim cương

Những bài tập tại nhà dành cho quý ông bận rộn

Mọi người thích tập tay trước để có chuột. Thật ra, việc tập cơ tay sau còn quan trọng hơn vậy rất nhiều. Có những bài viết đã chỉ ra rằng, tỷ lệ giữa cơ tam đầu – cơ tay sau và cơ nhị đầu – cơ tay trước là 2:1. Nói đến cơ tay sau, chúng ta phải nghĩ ngay đến hít đất. Tuỳ thuộc vào khoảng cách giữa hai bàn tay mà bài tập sẽ ăn nhóm cơ nào hơn.

Để tập cơ tay sau, chúng ta có thể áp dụng bài tập như sau: Khi bạn đặt hai tay gần nhau, áp lực lên ngực sẽ giảm. Đồng thời, áp lực lên tay sau sẽ tăng theo. Nếu bài tập này quá dễ dàng thì bạn có thể đặt chân ở một vị trí cao hơn mặt đất.

Bài tập bear crawl – gấu vồ

Rất dễ dàng để thực hiện bài tập này nhưng việc duy trì lại khó khăn hơn do áp lực lên tay sau. Đây cũng chính là lý do vì sao các huấn luyện viên thể hình rất ưa thích nó.

Theo như tạp chí Sinh Lý học, để phát triển cơ bắp thì ngoài số lượng, khối lượng thực hiện mà còn có thời gian chịu áp lực.  Bạn nên tập 50 lần, chia đều cho 5 hiệp với thời gian nghỉ giữa giờ là 90 giây.

Bài tập tay trước

Chin up

Những bài tập tại nhà dành cho quý ông bận rộn

Hít đất mang lại hiệu quả cho cơ tay sau còn hít xà sẽ giúp cơ tay trước phát triển hiện quả. Khi hút xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài, cơ tay trước sẽ có lợi. Như vậy, bạn nên chin up khoảng 25 lần, chia đều 5 hiệp với thời gian nghỉ tối đa 2 phút.

Plate carry – mang đĩa tạ hoặc bear hug – gấu ôm

Nếu nhà anh em có sẵn đĩa tạ thì lý tưởng quá còn gì nữa. Tương tự như bài tập Bear Crawl, Bear Hug dựa vào thời gian chịu áp lực. Do đó, bạn giữ được càng lâu càng tốt. Bài tập tham khảo là ôm đĩa tạ và di chuyển trên bề mặt ngang tầm 50m với 5 hiệp, thời gian nghỉ giữ hiệp là 90 giây.

Các bài tập cẳng tay

Cẳng tay là nhóm cơ ít được chú ý nhưng cũng khá quan trọng. Bạn nên biết, giữa cẳng tay và sức nắm có mối liên quan chặt chẽ. Cụ thể là sức nắm ảnh hưởng lên kích cỡ và lực cẳng tay. Nên cẳng tay càng khoẻ, bạn đẩy tạ khoẻ hơn, trụ lâu hơn khi hít xà.

Giữ người trên xà

Để tập cẳng tay, bạn có thể giữ người trên xà càng lâu càng tốt. Bạn cứ duỗi thẳng tay, hương lòng bàn tay ra ngoài và không co chân lại.

Bài tập bấu tạ

Những bài tập tại nhà dành cho quý ông bận rộn

Bấu tạ là bài tập tốt cho cẳng tay. Để thực hiện bài tập này, bạn cần tìm một đãi tại khoảng 5kg rồi dùng các đầu ngón tay giữ cho chúng không bị rơi. Duy trì tư thế trong nửa phút rồi đổi tay.

Sử dụng khăn tắm cho bài tập tay

Nghe có vẻ không liên quan nhưng khăn tắm lại là vũ khí lợi hại cho những anh chàng thích tập cơ tay. Nếu bạn chịu chơi, hãy sắm một quả tạ chuông còn không thì có thể thử đĩa tạ.

Ở giữ đĩa tạ có một cái khe. Bạn hãy luồng khăn tắm vào đó rồi cầm 2 đầu khăn, nâng tạ như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.