Mẹo chăm sóc dành cho chàng có mái tóc dày, mọc nhanh, khó bảo

Mái tóc dày vô cùng khó bảo, rất khó để thành công một sớm một chiều. Mỗi người có một kết cấu tóc khác nhau, vì thế tóc dày cũng có nhiều loại lắm nghe. Vậy là thế nào để chăm sóc tóc dày?

Chăm sóc tóc hằng ngày

Trước tiên, cần khẳng định rằng mái tóc dày cần được chăm sóc rất kỹ càng, ngay từ lúc gội đầu. Do đó, bạn hãy làm quen với dầu xả sau mỗi lần sử dụng. Dầu xả có tác dụng làm tóc và da đầu ẩm hơn, mềm lớp tế bào biểu bì. Nhờ đó, tóc của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, dễ bảo hơn.

Sau khi gội đầu, xả sạch với nước, hãy lấy một lượng dầu xả vừa đủ và xoa đều lên tóc. Sử dụng các ngón tay để masage da dầu từ 1 – 2 phút rồi mới xả sạch lại với nước.

Mẹo chăm sóc dành cho chàng có mái tóc dày, mọc nhanh, khó bảo

Chọn kiểu tóc phù hợp với tóc dày

Tất nhiên, chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là điều quan trọng, không chỉ riêng với tóc dày. Những bạn có mái tóc dày luôn mong muốn một kiểu tóc dễ bảo, dễ làm, không mất quá nhiều thời gian. Do đó, bảo dưỡng tóc là điều nên làm thường xuyên. Bạn nên thực hiện điều này 2 lần 1 tháng.

Tóc dày có xu hướng mọc nhanh, đặc biệt nếu bạn chọn những kiểu tóc cắt sát 2 bên và sau gáy. Đôi khi, không cần đến 2 tuần, chỉ một tuần là tóc sẽ mọc dài một cách đáng kinh ngạc.

Cách kiểu tóc ngắn, được cắt tỉa mỏng hoặc vuốt rối sẽ làm giảm độ dày của mái tóc và rất tiết kiệm thời gian chải chuốt.

Mẹo chăm sóc dành cho chàng có mái tóc dày, mọc nhanh, khó bảo

Một chi tiết bạn cần nhớ rằng, khi dùng sáp vuốt tóc thì tóc phải thật khô. Nếu tóc vẫn còn ẩm, sản phẩm tạo kiểu sẽ rất khó để quyện đều vào tóc các ông ạ. Bởi nếu bị bết dính thì tóc sẽ mất dáng, xẹp rất xấu trai. Hơn nữa, một mái tóc khô, việc tạo kiểu sẽ dễ dàng, tóc ăn sáp hơn và giữ nếp cũng tốt hơn.

Với một mái tóc dày khó bảo, sẽ có những phần tóc mọc lỏm chởm một cách ương ngạnh. Vì thế, máy là tóc sẽ là trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên, nó có thể là con dao hai lưỡi. Vì vậy, hãy dùng pre-styling trước để bảo vệ tóc và da đầu.

Sau cùng, tìm một loại sáp vuốt tóc ưng ý, phù hợp để dễ dàng tạo kiểu.