Lời khuyên giúp nam giới tập thể hình hiệu quả

Có rất nhiều chàng trai chỉ biết đến phòng tập, cầm dụng cụ lên và tập mà không quan sát đến hiệu quả của những bài tập. Mặc dù, mỗi phòng tập hiện nay đều có huẩn luyện viên, tuy nhiên, quá nhiều học viên sẽ khiến họ bỏ quên bạn. Những lúc thế này, bạn cần tự thân vận động và tìm hiểu phương pháp nào tốt nhất cho mình.

Dù bạn là người cũ hay người mới thì những câu hỏi dưới đây luôn khiến bạn nhức đầu và khó có thể chuyên tâm vào tập luyện được.

Phương pháp nào tối ưu hơn: cường độ thấp hay cường độ cao?

– Nên tập toàn thân cùng lúc hay chia ra tập cách nhật từ 3 đến 5 ngày?

– Phương pháp nào tối ưu dành cho người mới bắt đầu?

– Cần bố trí quãng thời gian nghỉ trong thời gian tập không?

Dưới đây là những lời khuyên từ những huấn luyện viên dành cho bạn khi có ý định theo đuổi gym:

1. Kiên trì và chăm chỉ

loi-khuyen-tap-the-hinh1

Không có phương pháp thần tiên nào cho bạn một bước có được body như mong muốn được. Chỉ có tự bạn lên lịch cho chính bản thân mình. Kiên trì và chăm chỉ tập hằng ngày không bỏ bữa nào.

Hầu hết những người tập thể hình thất bại không phải vì độ khó của bài tập hay chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà gục ngã vì ý chí bản thân chưa đủ và bỏ cuộc nửa chừng. Nếu muốn cơ thể cường tráng và vạm vỡ thì không thể thiếu quá trình luyện tập kiên trì trong nhiều năm không ngắt quãng. Không có ý chí thì thân hình 6 múi chỉ có thể là ước mơ bao giờ tới mà thôi.

Ngoài việc tập thường xuyên, bạn còn chú ý đến chất lượng bài tập. Không thể tập hơn 30 lần nhưng chẳng có lần nào “đạt chuẩn” thì cũng không thể đạt được điều bạn mong muốn.

2. Không có sự khác biệt gữa tập luyện sức mạnh và tập luyện cơ bắp trong giai đoạn đầu

Quá trình tập luyện giai đoạn đầu của hai loại hình tập luyện này không có gì khác nhau cho đến khi người tập đạt được nền tảng sức khỏe nhất định. Bạn không thể trở nên to lớn vạm vỡ nếu như không khỏe hơn hiện tại, vì nếu không đủ khỏe thì chẳng thể nào tập các động tác liên quan đến các thớ cơ lớn đòi hỏi tổng lực như nâng tạ, hít xà, squat…

Trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm đầu tập luyện, nhiệm vụ duy nhất dành cho người tập là: làm cho cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh nhất có thể, sau đó hẵn tính đến việc tạo hình cho từng thớ cơ trên người. Nếu bạn muốn có được body đủ chuẩn thì ít ra bạn cần đến 1 năm để tập luyện. Không có chuyện bạn tập 1-2 tháng là được đâu nhé!

3. Kết quả không phải lúc nào cũng rõ ràng

loi-khuyen-tap-the-hinh

Nếu bạn dùng quá trình tập gym để cân đo đong đếm thì chỉ là lúc ban đầu. Càng về sau rất khó thấy được rõ ràng. theo thời gian, sự tiến triển sẽ giảm rõ rệt và khiến nhiều người tập thể hình lo lắng bởi họ nghĩ rằng mình đang trượt dốc. Quả thật mọi thứ đã trở nên chậm dần theo thời gian nhưng đó không phải vì bạn đã làm gì sai mà là sau một khoảng thời gian dài tập luyện, cơ thể bạn đã vào guồng, dần tịnh tiến tới mức cực hạn của cơ bắp và sức mạnh nên quá trình sẽ diễn ra khá chậm.

Nếu muốn được nhìn thấy kỹ lưỡng, bạn có thể viết nhật ký luyện tập để theo dõi, bạn sẽ thấy được khác biệt. Đừng quên cả nhật ký sức khỏe nhé!

4. Không cần nhiều dụng cụ cũng có thể tập luyện thành công

Không cần nhiều dụng cụ bạn vẫn có thể tập thành công. Thậm chí, một số người chỉ cần dùng tạ cũng có thể có được body 6 múi. Vì thế, nên bạn không cần phải lo lắng khi tập tại nhà hoặc phòng tập ít dụng cụ.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.