Lời khuyên cho các bạn chăm sóc tóc bằng cách gội đầu tại nhà

Gội đầu tại nhà là việc không xa lạ gì với đa số mọi người, nhưng việc này luôn làm ta cảm thấy lo lắng bởi số lượng tóc rụng sau khi gội khá nhiều. Ngoài ra, một số người còn gặp tình trạng tóc xơ, rối hơn. Vậy chúng ta phải làm thế nào để tóc đẹp hơn sau mỗi lần gội? Lời khuyên nào dành cho các bạn đang chăm sóc tóc bằng cách gội đầu tại nhà?

Hạn chế gội đầu mỗi ngày

Nghe có vẻ sai sai, nhưng bạn phải biết tóc bạn có một lượng dầu tự nhiên trên da đầu. Vì thế nếu bạn gội đầu hằng ngày hay có bạn ngày gội 2 lần thì hãy bỏ ngay thói quen này vì nó sẽ làm mất chất dầu tự nhiên trên da đầu, khi đó tóc bạn trở nên yếu và gãy rụng, hơn thế, da dầu bạn sẽ sản sinh một lượng dầu quá mực cần thiết làm cho tóc bạn trở nên bóng dầu. Tốt nhất bạn hãy gội đầu cách 2,3 ngày nhé.

Giảm nhiệt độ nước

Gội đầu với nước quá nóng sẽ làm hư tổn tóc bạn như việc bạn sử dụng máy sấy. Vì vậy hãy giảm nhiệt độ nước xuống để gội đầu. Tốt hơn nếu bạn dùng nước mát ( không phải nước lạnh nha) khi dùng dầu gội và dầu xả, vì nhiệt độ cao của nước sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong dầu xả. Nước mát sẽ làm tóc bạn mềm mượt hơn.

Lựa chọn loại dầu gội & dầu xả

Có nhiều loại dầu gội và dầu xả phù hợp với từng chất tóc, thế nên bạn nên tìm hiểu để lựa chọn được đúng loại sản phẩm mình cần. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số thành phần có trong dầu gội – xả ví dụ như sunfat ( chất tẩy có thể gây hại cho tóc), silicon ( sẽ làm tóc khô hơn). Hãy tìm mua các loại sản phẩm tự nhiên không chứa nhiều chất độc hại.

*Đọc thêm: Chọn dầu gội phù hợp cho tóc, dễ hay khó?

Sử dụng dầu gội đầu

Dầu gội đầu giúp làm sạch và loại bỏ những cặn bẩn cũng như chất sáp lưu lại trên tóc. Bạn nên hòa tan dầu gội với nước trước khi cho lên đầu để tránh hóa chất đậm đặc làm hư tóc. Chà xát để tạo bọt và dùng da ngón tay để trải đều dầu gội lên tóc, tránh việc sử dụng móng làm hư tổn da đầu.

Sử dụng dầu xả

Với dầu xả bạn chỉ nên dùng cho phần thân và ngọn tóc, tránh bôi lên da dầu sẽ gây nên tình trạng dư ẩm làm tóc bết và bóng dầu. Để yên dầu xả vài phút để chúng thấm vào tóc và gội lại với nước sạch mát.

Phục hồi sâu cho tóc

Ngoài việc sử dụng dầu xảm phục hồi chuyên sâu bạn có thể làm mỗi tuần/1 lần hoặc 2 tuần /1 lần để giúp tóc trở nên chắc khỏe hơn. Bạn có thể ra tiệm tóc hay làm tại nhà. Bạn cũng làm tương tự như khi dùng dầu xả, thoa đều sản phẩm dưỡng theo chiều dài tóc, để yên trong 15-20p và gội đầu như bình thường để làm sạch.

Vệ sinh lược chải tóc

Đây là một việc có thể không ai quan tâm, nhưng việc chải tóc bằng lược bẩn cũng có hại cho tóc. Lượng dầu bạn chải hằng ngày sẽ bám vào lược kèm theo bụi bẩn, và tất nhiên nó sẽ gây ra gàu.

Chờ tóc khô tự nhiên

Nếu bạn không gấp để ra ngoài, hãy để tóc bạn khô tự nhiên. Sau khi gội bạn dùng khăn bông mềm lau khô nhẹ nhàng, tránh chà xát vì lúc này tóc bạn đang yếu và để khô tự nhiên.

Tạm kết

Một mái tóc đẹp luôn bắt đầu từ những điều đơn giản nhất như cách gội đầu & xả tóc, chúc các bạn sớm có được mái tóc chắc khỏe đẹp như mình mong muốn.