Con trai làm gì để lên cơ bắp nhanh nhất?

Một trong những cách để lên cơ bắp nhanh nhất cho nam giới chính là thể hình. Vậy ngoài gym ra, bạn còn biết cách nào để tăng hiệu quả lên cơ nữa không? Nếu chỉ với riêng gym thì hoàn toàn không phải là cách tốt nhất dành cho nam giới.

Hãy bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây để giúp công cuộc làm đẹp của chàng thêm nhanh chóng và chuẩn đẹp.

Cách tăng cơ bắp nhanh là bạn hãy nâng tạ nặng. Nếu khởi đầu bạn không nâng được mức tạ nặng thì hãy lập một kế hoạch khoa học cho việc tập luyện, và những kế hoạch nhỏ hơn cho từng ngày hoặc từng tuần.

Phải thường xuyên thay đổi khối lượng tạ. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến số lượt tập của bạn. Bạn nên tập không quá 8-10 lượt mỗi bài tập và thường dung tạ có khối lượng lớn (đến mức không thể tự mình nâng tạ được nữa). Giảm trọng lượng tạ xuống 20% mỗi 3-4 buổi tập sẽ cho phép bạn có thể tập nhiều hơn bình thường.

Chạy bộ kết hợp với những bài tập thể dục khác

Nhiều người khuyên rằng, trong quá trình tập tăng cơ không nên chạy bộ hoặc kèm những bài thể dục khác. Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học cho rằng, kết hợp chạy bộ, yoga, hay dance sẽ giúp bạn nhanh chóng đốt cháy những lớp mỡ thừa, rút mỡ, tăng cơ bắp nhanh chóng cho các bạn nam giới.

Tuy nhiên, đừng ngộ nhận rằng việc phụ kèm này chiếm nhiều thời gian của bạn. Thời gian chạy bộ hoặc yoga nên bằng 1/3 thời gian bạn tập gym, cân bằng như thế sẽ giúp bạn tạo cơ nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Và đừng quên tập thể dục buổi chiều. Buổi chiều là thời gian lý tưởng để tăng cơ. Khi ấy, nhiệt độ cơ thể của bạn thường ở mức cao nhất, sự trao đổi chất và vận động cơ đạt mức cao điểm. Chẳng những thế, khi nhiệt độ cơ thể của bạn vào buổi chiều thường cao hơn buổi sáng, thì việc tập thể dục buổi chiều sẽ giúp cơ thể ấm lên giúp tiêu hao mỡ thừa và xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Tắm nước ấm sau khi tập luyện để tăng cân tăng cơ hiệu quả

Sau khi tập xong, việc tắm nước ấm vừa giúp cơ thể sạch sẽ, vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu từ đó giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả hơn. Bạn nên tránh tắm nước nóng, tắm hơi, hoặc tắm nước lạnh, vì nhiệt lượng trong cơ thể tăng lên rất nhanh, các mao mạch dưới da sẽ giãn ra để giúp cơ thể tỏa nhiệt.

Ngủ đúng giờ

Nếu bạn không có một giấc ngủ sâu, cơ bắp của bạn sẽ không thể phục hồi tốt. Theo ông Catherine Jackson, Tiến sĩ, Trưởng khoa của ngành Khoa học vận động Đại học California Hoa Kỳ, nếu bạn ngủ không đủ thì cho dù bạn luyện tập ở mức độ thấp nhưng vẫn cảm thấy mệt như luyện tập với cường độ cao vậy. Vì vậy cơ bắp của bạn không nhận được mức độ tập luyện phù hợp để phát triển.

Ăn uống đúng cách

Cơ bắp của nam giới được tạo ra nhờ các protein (ngoại trừ 4/5 là nước), vì vậy hàng ngày bạn cần ăn những thức ăn có nhiều protein để tăng cường cho cơ bắp khỏe mạnh. Protein có nguồn gốc động vật là những chất rất tốt và được hấp thu một cách trực tiếp cho việc hình thành cơ bắp, còn hầu hết protein nguồn gốc thực vật chỉ cung cấp từ một đến hai axit amin chủ yếu.

 Thức ăn tốt nhất cho bạn:

– Thịt đỏ: Thịt đỏ và trắng đều mang lại protein, nhưng thịt đỏ giàu chất sắt hơn, chủ yếu cấu thành huyết cầu tố, rất cần thiết cho phát triển cơ bắp và cho cơ thể nói chung.

– Trứng giàu protein ưu việt (trứng bao gồm hầu như toàn bộ axit amin). Trứng hoàn toàn có thể thay thế thịt hay cá. Tuy nhiên, không nên ăn quá 3 – 4 quả mỗi tuần vì lòng đỏ trứng rất nhiều cholesterol.

– Pho mát trắng: Được làm từ sữa đông đặc, pho mát trắng giàu protein hơn sữa, là nguồn cung cấp canxi dồi dào, rất cần thiết để tăng cơ bắp nhanh.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.