Cạo râu tưởng dễ hóa ra lại khó

Nhiều chàng trai cứ nghĩ cạo râu rất dễ, đặt dao lên là cạo thôi mà. Tuy nhiên, cạo sạch râu thì dễ nhưng làm sao để bảo vệ mặt khi cạo, cạo sao cho không bị xước, không tổn thương lâu dài cho da là một chuyện khó.


Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chàng cạo râu đúng cách nhất và bảo vệ da của mình.

Khởi động

Khởi đầu trước khi cạo râu hãy làm mềm da. Đây là bước nhiều chàng trai thường bỏ qua vì nghĩ nó không quan trọng. Tuy nhiên, đây là bước không thể thiếu khi bạn cạo râu.

Vì làm thế sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở lớn, giúp làm sạch lỗ chân lông và làm râu mềm hơn, dễ cạo đứt hơn. Hãy dùng sữa rửa mặt hoặc sữa có chất tẩy để loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn và da chết vì chúng làm cản trở đường đi của dao cạo. Cách làm ẩm mềm da hiệu quả nhất là tắm nước nóng trước khi cạo. Tuy nhiên, rửa mặt bằng nước ấm trong vòng 3 phút cũng đủ đạt yêu cầu.

Lựa chọn đúng dụng cụ cạo râu

Chỉ cần lựa chọn một chiếc dao cạo không phù hợp sẽ làm xước mặt hoặc khiến việc cạo râu của bạn trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng gel tạo ẩm tốt và đảm bảo dao cạo còn sắc bén. Khi cạo, hãy lướt dao nhẹ nhàng – nếu bạn ấn mạnh thì sẽ làm da bị đứt, kích ứng và mẩn đỏ. Kéo căng da và cạo xuôi theo chiều sợi râu. Để cạo thật sát, bạn có thể cạo ngược chiều sợi râu. Thường xuyên rửa sạch lưỡi dao cạo dưới vòi nước ấm giữa các nhát cạo để tránh không cho râu và kem bọt bám dính thành cục quá nhiều vào lưỡi dao.

Cẩn thận ở những nơi khó cạo

Với khu vực hai bên má rất dễ cạo nên chàng cứ lướt vi vu nhưng khi đến chỗ cằm và môi hãy chầm chậm lại. Vì đây chỗ khó cạo nhất và rất dễ bị thương. Hãy xử lý những vùng mặt đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ này bằng cách để cho kem cạo thấm lâu hơn ở vùng da này nhằm làm cho râu mềm hơn.

Bạn cũng có thể gò môi cong lên trên răng để kéo căng da và cạo dễ dàng hơn. Hãy cạo hai bên tóc mai đúng cách, đảm bảo hai bên đối xứng nhau. Nhớ không bỏ sót sợi râu nào – thậm chí ở những nơi như dưới mũi.

Sau khi cạo xong hãy bảo vệ dụng cụ cạo râu

Nếu không muốn tốn tiền mua dụng cụ cạo mới thì hãy bảo vệ dao cạo và gel cạo đúng cách nhé các chàng trai.

Hãy rửa sạch dao cạo bằng nước ấm và vẩy mạnh để giũ bỏ nước thừa bám trên dao cạo. Không chùi dao cạo hay gõ nó vào bồn rửa mặt để tránh làm hỏng cạnh sắc mảnh của dao hoặc đẩy lệch lưỡi dao. Hãy cất dao cạo ở nơi an toàn.

Một số lưu ý khi cạo râu:

– Không nên cạo râu thường xuyên

– Không cạo râu vào buổi tối

– Không nên cạo râu khô, nên thêm gel vừa đủ khi cạo

– Rửa kỹ dạo cạo trước khi cạo, nên cạo râu theo chiều lông mọc.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.