Bỏ túi những tips hay giúp chàng tăng chiều cao vượt trội

Chiều cao của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó di truyền chiếm 23% , dinh dưỡng 32% và còn phụ thuộc vào môi trường sống và rèn luyện thân thể. Vì thế, nếu chẳng may sinh ra có chiều cao khiêm tốn, bạn cũng có thể cải thiện được chiều cao của mình bằng cách thay đổi những yếu tố còn lại.

 

Và đương nhiên, không thể bỏ qua những tips nho nhỏ nhưng đặc biệt hữu ích dưới đây.

Uống sữa có khoa học

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao chính là vitamin D và canxi. Và sữa là thực phẩm chứa lượng canxi cực kỳ nhiều.

Trung bình một người nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và chống loãng xương. Đối với người đang muốn thúc đẩy chiều cao đạt mức tối ưu, bạn nên nạp từ 2-3 ly sữa mỗi ngày!

Nếu bạn sợ uống quá nhiều sữa sẽ dễ bị lên cân thì chỉ cần đổi sang sữa không đường là ổn rồi, hoặc uống 1-2 ly sữa nhưng là sữa bổ sung canxi cũng tốt.

Bóng rổ

Đừng hỏi tại sao những anh chàng chơi bóng rổ luôn cao lênh khênh như thế. Bởi chỉ có chiều cao vượt trội mới thực sự phù hợp với môn bóng rổ này. Tuy nhiên, rèn luyện bóng rổ lại là môn thể thao thích hợp nhất để giúp bạn tăng chiều cao một cách hữu hiệu nhất.

Ngoài bóng rổ, bạn cũng có thể kết thân với bóng chuyền vì nó cũng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.

Tắm nắng

Đừng nghĩ hành động này không giúp ích gì cho việc tăng chiều cao nhé. Điều bất ngờ đang chờ đón bạn đó.

Để canxi phát huy tác dụng, song song với việc bổ sung hàng ngày, chúng ta cần tăng cường vitamin D. Tắm nắng là cách tốt nhất để làm điều này. Các bạn nên tắm nắng lúc sáng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn, từ 4h30 – 5h30.

Đừng quên nước

Đàn ông nên hấp thụ đủ nước mỗi ngày. Nước có thể duy trì sự bôi trơn của xương và khớp, giúp các chất dinh dưỡng hấp thụ một cách trọn vẹn. Thiếu nước, cơ thể không thể có được sự hỗ trợ tuyệt đối để tăng chiều cao lên được.

Mỗi ngày uống đầy đủ từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

Điều chỉnh tư thế chuẩn

Có thể bạn chưa biết, tư thế thường xuyên của cơ thể cũng có tác động đến cột sống và vóc dáng, qua đó ảnh hưởng đến chiều cao. Chúng ta nên điều chỉnh cơ thể theo các tư thế chuẩn. Đặc biệt, các bạn nên tránh những tư thế không có lợi cho chiều cao như buông thõng vai, khom lưng, chống tay vào cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp, cong lưng, ghì chân vào ngực hay nằm sấp…

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.