Bí quyết nào giúp chàng nhanh lên cơ tay nhất?

Không phải cứ bước vào phòng gym, cầm tạ lên đẩy đẩy thật chăm chỉ là có thể lên cơ tay được. Nếu bạn không có một huấn luyện viên riêng để giúp việc hoàn thiện body thì bạn nên học lỏm theo những bí quyết dưới đây để việc tập luyện của bạn nhanh có hiệu qủa nhất.

Có rất nhiều bài tập hỗ trợ để bạn tăng cân, tăng cơ bắp tay. Tuy nhiên, để các bài tập mang lại hiệu quả cao, trước tiên bạn cần hiểu rõ về cấu tạo cơ bắp tay cũng như những nguyên tắc cơ bản khi tập luyện tăng cơ bắp tay.

Theo các chuyên gia, cơ bắp tay chia làm 3 phần chính: bắp tay trước, bắp tay sau, cẳng tay. Cơ bắp tay chỉ đẹp khi ba vùng cơ chính này có sự phát triển đồng đều, hài hòa. Chính vì lẽ đó, khi bạn tập luyện, bạn nên chia đều quá trình tập luyện cho cả ba vùng này. Đừng bỏ qua bất kỳ nhóm cơ nào trong nó bởi cánh tay to hay bắp tay quá to lệch lạc đều không phải là hình mẫu lý tưởng.

Lời khuyên đầu tiên: Hãy dành một ngày trong tuần tập riêng cho cơ tay

Đây hoàn toàn là một lời khuyên đúng đắn, bạn hãy dành một ngày trong tuần chỉ luyện tập cơ tay. Bạn nên khởi động khoảng bằng 10-15 phút chạy bộ và thời gian còn lại trong buổi tập bạn nên dành cho hai cánh tay của mình. Không có phương pháp nào hiệu quả hơn việc bạn kết hợp tập cơ tay trước sau đó đến cơ tay sau và cơ ở phần cẳng tay.

Đa số mọi người tập sẽ tập luyện cơ tay trước sau bài tập lưng và luyện tập cơ tay sau, sau khi nằm đẩy tạ tập ngực, thói quen tập luyện này sẽ không mang đến kết quả như mong đợi. Khi bạn tập nhóm cơ nào trước tiên thì nhóm cơ đó sẽ phát triển nhanh hơn những nhóm cơ tập sau đấy. Luôn tập tay khi bạn cảm thấy thoải mái , lúc đó bạn có đủ điều kiện thực hiện những bài luyện tập cơ tay chuyên sâu để có thể nhanh được mục đích.

Tập luyện với lót tay dày

Không những giúp bạn không bị chai tay mà miếng lót dày có thể giúp bạn lên bắp cơ tay rất nhanh. Những miếng lót dày sẽ kích hoạt toàn bộ sức ở phần ngực và cơ tay tốt hơn thông thường.

Cẳng tay cũng rất quan trọng khi tập

Tay bạn luôn phải cân đối: không thể có bắp tay sau to, bắp tay trước to mà cẳng tay lại bé được. Bạnhải tập cẳng tay để sở hữu được đôi cánh tay to, đều đặn và săn chắc. Bạn phải tập với miếng lót dày như trong lời khuyên số 2 đã nói để có cẳng tay to một cách hiệu quả nhất.

Lời khuyên cuối cùng: Đừng quên dinh dưỡng đúng cách

Nếu chỉ có tập và tập thì bạn sẽ không bao giờ có được cánh tay cơ bắp như mong muốn. Bạn phải siêng năng tập nhưng đừng quên ăn uống. Tập là hình thức thì ăn uống là nội dung. Đặc biệt nhớ bổ sung protein đủ lượng, đúng cách và đúng mực.

Hầu hết chuẩn protein bạn phải cung cấp vào cơ thể trong một ngày là từ 1,5 đến 2 gram mỗi pound trọng lượng cơ thể. Tùy cơ địa từng người mà bạn thay đổi dao động cho phù hợp nhé. Ví dụ, nếu bạn nặng 68kg (150 pound ) thì cách tính là bạn lấy 150 pound x 1,5 đến 2 gram = 150 gram đến 225 gram protein bạn ăn mỗi ngày nếu muốn xây dựng cơ bắp. Bạn cũng không nên tập quá sức vì nó không đem lại cho bạn nhiều cơ bắp hơn đâu, chỉ nên tham gia 1 đến 1,5 tiếng trong một ngày. Bạn ăn 5-6 bữa nhỏ chia ra khoảng 3-4 tiếng nạp bữa ăn vào cơ thể là được. Cũng đừng ăn nhiều quá nhé không sẽ vượt quá lượng quy định được đề ra.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.