Bạn có biết leo núi mô phỏng là bài thể dục giảm mỡ cực hiểu quả?

Nếu bạn đang muốn đi xa để đổi gió nhưng không có thời gian thì hãy sử dụng mô phỏng leo núi tại nhà để tạm thoải mãi nhé. Không chỉ thư giãn mà con giúp giảm mỡ nữa đó ạ.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được nhiều người ưa thích, tạo cơ hội để tạm xa thành phố ồn ào và hòa mình với thiên nhiên cùng không khí trong veo. Bên cạnh đó, leo núi còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể là giảm mỡ.

Khái quát Moutain Climbers

Bạn có biết leo núi mô phỏng là bài thể dục giảm mỡ cực hiểu quả?

Trước hết, lep núi mô phỏng là bài tập thuộc nhóm Plyometric với đặc trưng là lực tác đọng đối đa trong 1 quãng thời gian ngắn.

Cách thực hiện bài tập thể dục leo núi

Trong quá trình thực hiện bài tập này, cơ thể phải làm việc cật lực vừa giữ cân bằng vừa di chuyển. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp cố định xương cánh tay. Trong khi đó, cơ bụng cùng với cơ lưng kiểm soát phần hông và thân.

Những lợi ích về sức khỏe

Leo núi mô phỏng cũng tương tự với những bài tập thuộc nhóm Plyometric giúp đốt cháy calo một cách hiệu quả, cải thiện sức khỏe tim mạch đáng kể.

Không chỉ thế, leo núi mô phỏng còn giúp cơ đùi của các chàng khỏe hơn, dẻo dai hơn. Bạn cũng thấy đấy, các vận động viên thường phải khởi động với những bài tập tương tự leo núi mô phỏng để chuẩn bị cho những pha nước rút.

Plank – Nhân tố quan trọng

Bạn có biết leo núi mô phỏng là bài thể dục giảm mỡ cực hiểu quả?

Plank là gì? Chính là tư thế bắt đầu của bài tập với 2 tay không quá vai, rộng bằng vai và 2 chân rộng bằng hông. Cả tay và chân sẽ duỗi thẳng trong khi cơ bụng co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện rất quan trọng của tư thế bắt đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được tác động hiệu quả. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai tư thế.

Thực hiện bài tập

Bạn có biết leo núi mô phỏng là bài thể dục giảm mỡ cực hiểu quả?

Một khi bạn đã ổn định tư thế Plank, nhấc chân phải chạm ngực nhưng không để bàn chân chạm sạn cũng đừng đẩy vai về phía trước bạn nhé. Tiếp theo, duỗi chân phải về tư thế bắt đầu đảm bảo từ đầu đến gót chân là một đường thẳng. Tiếp tục bài tập với chân còn lại. Nhằm tăng cường hiệu quả tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ di chuyển chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.