4 điều bạn không nên làm khi da mặt bị mụn

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình đã điều trị mụn nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vấn đề có phải là do phương pháp điều trị của mình sai hay thực sự mình không thể hết mụn?

khong-nen-voi-da-mun-o-nam-gioi

Trước tiên bạn hãy xem xét lại quá trình chăm sóc của mình đã đúng chưa, đã thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sỹ không…

Và hãy chắc chắn rằng, bạn đã từ bỏ được một số thói quen có hại đối với da mụn. Một số chàng trai vô ý, không hề biết rằng, chỉ cần một số hành động nhỏ có thể “phá vỡ” cả một quá trình chăm sóc da của mình.

Và 4 điều không nên làm với da mụn dưới đây, nam giới luôn luôn nhớ để nhanh chóng cải thiện làn da của mình.

khong-nen-voi-da-mun-o-nam-gioi1

– Không chà sát mạnh lên da, nhân mụn không “biến mất” theo độ mạnh của việc chà sát. Mặc khác, chà sát sẽ khiến cho lỗ chân lông to ra, khiến khuôn mặt dễ bị “rổ” hơn là chữa lành. Hoặc hành động này có thể khiến mụn khép chặt miệng lại, và đóng kín. Điều này càng có hại hơn khi nhân mụn không còn đường để thoát ra.

– Không sử dụng thêm những sản phẩm tạo ra dầu hoặc chất nhờn lên da. Bởi đây là nguyên nhân hàng đầu khiến mụn sinh sôi và nảy nở. Nếu sử dụng mỹ phẩm, hãy chọn loại “oil-free” hay loại “water-base-foundation. Và dù dùng sản phẩm nào cũng nhớ kỹ da mặt trước khi đi ngủ.

– Trong quá trình điều trị mụn, không nên sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc hay mọc tóc. Hầu hết trong những sản phẩm này có chứa thành phần kích thích mụn phát triển trên da mặt của nam.

– Bỏ cuộc sớm. Bất kỳ phương pháp trị mụn nào cũng cần có thời gian. Bạn nên kiên trì theo đuổi đến cùng. Đừng nhanh chóng tìm đến loại thuốc khác khi mới sử dụng thuốc này chỉ trong một thời gian ngắn.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.