10 lời khuyên của bác sỹ đối với sức khỏe của nam giới

Thông thường nam giời thường thờ ơ với tình trạng sức khỏe của mình. Khi gặp một vấn đề gì đó họ mới “vác xác” đến bệnh viện. Tuy nhiên, có một số bệnh khi phát hiện đã quá muộn. Vì thế, để tăng cường sức đề kháng cho bản thân, nam giới nên làm theo 10 lời khuyên cực chuẩn xác của bác sỹ dưới đây.

– 6 tháng ghé thăm phòng khám nha khoa 1 lần.

– Cứ 2-3 tháng kiểm tra một lần áp huyết và cân nặng.

– Mỗi năm 1 lần ghé thăm bác sỹ chuyên khoa Nội, người sẽ phỏng vấn, đánh giá nhân tố nguy cơ các bệnh tim-mạch và ung thư và dựa trên cơ sở đó chỉ định những xét nghiệm phòng ngừa (xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ cholesterol, triglicerid, glukoza, chỉ số PSA, xét nghiệm hình ảnh hoặc nội soi…).

– Mỗi năm tiêm phòng cúm 1 lần.

– Tiêm phòng viêm gan virus B.

– Duy trì hoạt động thể chất hàng ngày phù hợp với lứa tuổi, thể lực và tình trạng sức khỏe.

10 loi khuyen cua bac sy cho bac sy cho nam gioi

– Mỗi ngày ăn tối thiểu 5 suất rau và hoa quả.

– Hạn chế phơi nắng thái quá. Cần tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu – trường hợp xuất hiện dấu hiệu thay đổi sắc tố da.

– Hạn chế uống rượu, bia.

– Không hút thuốc lá.

Vì sao nam giới nên quan tâm đến những lời khuyên này?

Với đàn ông, họ thường lao động quá sức, ngủ ít, ăn uống thất thường, thiếu hoạt động thể dục – thể thao dẫn đến không ít bệnh nguy hiểm, trong đó có nhồi máu cơ tim…

10 loi khuyen cua bac sy cho bac sy cho nam gioi1

Đàn ông thường có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ thường do ảnh hưởng lâu dài từ những hoạt động thường ngày của họ. Khoa học cũng đã chứng minh, cơ thể nam giới nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới rất nhiều. Ngay từ trước khi ra đời, các thai nhi nam đã gặp khó khăn nhiều hơn thai nhi nữ. “Thậm chí, ngay trong năm đầu đời, các bé trai có nguy cơ tử vong cao hơn các bé gái, và điều này vẫn tồn tại trong suốt cuộc đời”, Sean Hagberg, giám đốc khoa học của Trung tâm khoa học thần kinh Rio Grande, ĐH New Mexico cho biết.

Một trong những ý kiến nổi tiếng vì sao đàn ông đoản thọ hơn nữ giới vì họ ít khóc và ít đi bệnh viện hơn. Vì thế, nếu bạn không muốn những tình trạng tồi tệ xảy ra với mình, bạn nên thường xuyên ghé bệnh viện kiểm tra sức khỏe nhé!

TH