Bí quyết giúp râu mọc nhanh và đẹp

Ước muốn của nam giới là gì? Là sở hữu một bộ râu cằm hoặc râu quai nón đầy nam tính. Tuy nhiên, thông thường, phải cỡ 40 tuổi thì các ông mới nuôi được một bộ râu dài và đẹp như mơ. Dưới đây, một số bí quyết để râu mọc dài nhanh và đẹp hơn sẽ được tiết lộ, hốt lẹ nhé!

Râu bắt đầu từ đâu?

Bí quyết giúp râu mọc nhanh và đẹp

Râu được hình thành từ protein và chất béo hay nói cách khác, mọi thứ thuộc lông, tóc trên cơ thể người đều được cấu tạo ra từ 2 thành phần này – chất sừng.

Muốn râu mọc nhanh thì cần cung cấp cho cơ thể thật nhiều chất này và kíc thích hoạt động của testosterol. Bên cạnh đó, vấn đề độ ẩm cũng góp phần quan trọng vào việc râu mọc nhanh hay chậm.

Ăn nhiều thịt giúp râu mọc nhanh

Vì trong thịt chứa nhiều protein – chất giúp râu mọc nhanh. Do đó, bạn nên ăn nhiều thực. Bên cạnh đó, chất béo đến từ mỡ động vật và một số nguồn khác cũng duy trì sự mịn màng của cơ thể và góp phần cấu tạo nên râu. Tuy nhiên, chất béo thì chỉ nên cung cấp cho cơ thể một lượng vừa đủ để tránh râu mọc nhanh nhưng lại mắc phải một số bệnh nguy hiểm thì không ổn tý nào.

Không chỉ thế, ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ, nam giới sẽ sở hữu được một bộ râu ngày một đẹp hơn, lôi cuốn hơn nhờ lượng hormone chứa trong đó.

Vận động cơ thể thường xuyên hơn

Hãy chơi thể thao, những môn có tính đối kháng, cạnh tranh quyết liệt một xíu để kích thích hormone testosterol sản sinh – chất kích thích râu mọc nhanh và tăng sự nam tính nữa các bạn ạ!

Và để chơi được các môn thể thao vận động mạnh như vậy thì bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cung cấp đủ calo. Như vậy, yếu tố thứ 1 nêu trên rất quan trọng.

Sử dụng beard oil

Beard oil chính là dầu dành cho râu, có tác dụng chính là dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất để da mọc râu tốt hơn. Thông thường, phần da mọc râu sẽ khô do không được chăm sóc thường xuyên. Vì thế, sử dụng beard oil là điều tuyệt vời nếu bạn muốn có bộ râu mọc nhanh và đẹp.

Bên cạnh đó, khi đang nuôi râu thì bạn thường cảm thấy ngứa ngáy một phần do thiếu độ ẩm và sự đàn hồi, một phần do da bị tổn thương khi mọc râu. Râu cũng không thể mọc dài và mượt mà mà thường bị xoăn gãy nếu thiết độ ẩm và chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, mọc râu mà thiếu độ ẩm cũng có thể sinh gàu, nhất là những bộ râu đã dài. Bởi vì râu cũng như tóc, nếu vùng da mọc râu bị khô thì rất dễ sinh gàu.

Hơn thế nữa, tinh dầu beard oil còn có thành phần hương liệu tạo mùi thơm cho bộ râu, đóng vai trò như nước hóa vậy các bạn nhé!

Kiên trì với việc nuôi râu

Nuôi râu cần thời gian và sự kiên trì bởi khi quá trình này đang dang dở, bộ râu của bạn sẽ trông lỏm chỏm, lộn xộn, khó coi. Do đó, bạn phải cố gắng chịu đựng cái xấu này đến khi râu mọc dài nhé!

Nuôi tóc dài đã khó, nuôi được một bộ râu dài lại càng khó hơn vì thế chẳng mấy ai đủ kiên trì, quyết tâm để có một bộ râu dài thật nam tính. Nếu bạn có được một bộ râu đẹp thì bạn chắc chắn bạn đã phải nỗ lực rất nhiều. Chúc các bạn sớm có râu đẹp.