7 Mẹo dành cho tóc mỏng

Chủ đề lần này ad muốn chia sẻ với các bạn là 7 mẹo dành cho tóc mỏng. Dù tóc các bạn không mỏng nhưng ad tin có ít nhất 1 mẹo mà bạn có thể thực hiện được trong bài viết này. 7 mẹo trong bài viết này bao gồm:

  1. Thế nào là tóc mỏng

Đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng đó là chúng ta hiểu thế nào về tóc mỏng?

Tóc mỏng là loại tóc có độ dày của sợi tóc mỏng hơn những người khác. Bạn có tóc mỏng nhưng mật độ tóc bạn nhiều thì trông tóc bạn vẫn dày, bồng bềnh, nhưng thực chất đường kính sợi tóc lại rất nhỏ.

Vậy tóc mỏng có phải là tóc thưa? Câu trả lời là không, tóc mỏng là nói về đường kính, độ dày của một sợi tóc, còn tóc thưa là nói về số lượng, mật độ tóc trên cả đầu của bạn thấp. Ví dụ 5 năm trươc bạn có rất nhiều tóc mọc trên đầu, nhưng 5 năm sau lượng tóc đó rụng và mọc ít hơn, đó là tóc thưa.

Nếu bạn có mái tóc mỏng thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì bạn có một mái tóc tuyệt vời bạn có thể làm nhiều điều với tóc của bạn hơn so với những người có mái tóc dày.

  1. Kiểu tóc dành cho tóc mỏng

Nếu bạn có mài tóc mỏng thì kiểu tóc được khuyên là những kiểu tóc cắt sát 2 bên và phần sau gáy, nó sẽ khiến phần tóc trên đỉnh của bạn trông dày và bồng hơn.

 

  1. Cần nói gì với thợ tóc của bạn

Khi đi cắt tóc, thợ cắt thường dùng kéo + lược. Kéo và lược sẽ giúp tạo texture cho tóc của bạn, với những người tóc dày thì đó là điều rất tuyệt. Còn với những người tóc mỏng thì nó tang khả năng có thể nhìn thấy rõ da đầu của bạn, vì vậy tôi thích để phần tóc trên đỉnh dày để mọi thứ trông nhiều hơn.

  1. Cách chăm sóc tóc mỏng

Mẹo tiếp theo có thể áp dụng với tất cả mọi người. Đầu tiên chính là hãy ghé tiệm cắt tóc thường xuyên, với tóc 2 bên side và sau gáy thì khoảng 2 tuần/ lần vì đây là phần dễ mất form nhất, còn phần đỉnh thì 4-6 tuần/ lần.

Điều tiếp theo là việc gội đầu, các bạn có thể xem kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

*Lời khuyên cho các bạn chăm sóc tóc bằng cách gội đầu tại nhà

Bạn ít gội đầu, đặc biệt với những người tóc mỏng khiến tóc bạn trông dày hơn. Và khi sấy tóc bạn sấy nóng và kết thúc bằng sấy mát, nó cũng sẽ giúp tóc bạn phồng hơn cho bước tiếp theo.

  1. Cách Pre-Style trước khi tạo kiểu

Với kiểu tóc mỏng, trước khi tạo kiểu, bạn nên sử dụng các sản phẩm pre Style, ví dụ như tonic làm dày tóc. Tonic sẽ bám vào tóc bạn khiến nó trông dày hơn, bồng hơn

  1. Cách chọn sản phẩm tạo kiểu

Bạn có thể chọn bất cứ sản phẩm tóc nào nhưng có những thứ dành cho tóc mỏng. Ví dụ moouse khiến tóc bồng và dày hơn, kết hợp với clay, cream hoặc những sản phẩm wax có chất nhẹ cũng máy sấy cũng rất ok.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng gel, những loại tạo kiểu tóc ướt sẽ làm tóc bạn trông mỏng đi và có nguy cơ lộ da đầu.

Những sản phẩm như wax, pomade bạn hãy dùng kèm với những sản phẩm preSty để có hiệu quả hơn.

  1. Duy trì kiểu tóc của bạn

Điều cuối cùng dành cho tất cả mọi người đó là duy trì kiểu tóc của bạn. Tưởng tượng bạn đã tốn nhiều thời gian công sức để tạo kiểu, mái bồng texture đẹp, volume cao, side gọn. Mọi thứ thật hoàn hảo và bạn cảm thấy rất tuyệt, bạn đùng vội ra ngoài để những cơn gió làm hỏng công sức của mình, hãy lấy gôm xịt để giữ mọi thứ cố định và nhớ đừng đụng vào tóc khi gôm còn ướt.

Bên trên là những mẹo đơn giản để bạn có sự hoàn hảo với tóc mỏng, tóc mỏng chứ không phải thưa nhé. Chúc bạn có một mái tóc đẹp như mong muốn.