Wax và Pomade khác nhau như thế nào?

Vài năm trở lại đây, thị trường chăm sóc tóc nam trở nên sôi động. Giới trẻ ngày càng đầu tư vào việc ăn mặc, chỉnh chu tóc tai khi ra đường. Bên cạnh đó, các clip hướng dẫn chăm sóc tóc, tạo kiểu từ các thần tượng như David Beckham lại càng khiến các chàng hứng thú hơn nữa.

Wax và Pomade khác nhau như thế nào?

Đối với những bạn chập chững bước vào con đường “vuốt và tạo kiểu” thì chắc còn khá mập mờ về wax, pomade. Tuy nhiên, không vì thế mà chọn “đại” vì mỗi loại lại có tính năng riêng biệt, phục vụ từng nhu cầu tạo kiểu, chất tóc của chúng ta.

Wax và Pomade khác nhau như thế nào?

Pomade có đặc tính gì?

Pomade gắn liền với sự bóng bẩy. Bạn có thể tưởng tượng đến các ông diện suit, chải chuốt tươm tất cùng độ bóng hoàn hảo. Pomade là thế đó, kiểu như thấm nước lên tóc vậy.

Pomade được chia thành 2 loại

Pomade có loại gốc dầu – oil based và gốc nước – water based.

Nếu như gốc dầu có khả năng giữ nếp cực kỳ tốt cùng một độ bóng hoàn hảo thì lại rất khó để gội sạch. Chắc phải mất từ 3 – 4 lần gội bạn mới cảm thấy sạch sẽ được.

Wax và Pomade khác nhau như thế nào?

Pomade gốc nước có độ giữ nếp cũng tương đương gốc dầu nhưng thời gian sẽ ít hơn một chút. Chắc khoảng 3 – 4h hoạt động thì pomade gốc nước lại làm khô tóc. Do đó, những ông dùng pomade gốc nước hay mang theo cây lược thần thánh để chải chuốc kịp thời. Ưu điểm của Pomade gốc nước chính là dễ dàng gội rửa sạch sẽ.

Tuy nhiên, gần đây, người ta đã tạo ra một số loại Pomade có sự pha trộn giữa 2 gốc nước – dầu cho ra ưu điểm của cả 2: giữ nếp tốt và dễ gội rửa.

Vì thế khi mua pomade, các bạn hãy hỏi người bán xem loại pomade bạn mua là thuộc pomade gốc nào trước khi mua nhé.

Pomade phù hợp với kiểu tóc nào?

Loại Pomade thường phù hợp với những kiểu tóc cổ điển như Slick back, Undercut, Pompadour. Đặc biệt những bạn sở hữu chất tóc dầu. Dùng Pomade, bạn sẽ hô biến mái tóc với mùi hương nhẹ nhàng, quyến rũ.

Wax như thế nào?

Wax đại diện cho sự tự nhiên, khô thoáng và sử dụng được cho tất cả các kiểu tóc trên thế giới này. Độ giữ nếp của wax rất tốt và dễ dàng tạo kiểu lại bằng tay sau khi vận động thể thao hoặc đội mũ bảo hiểm.

Wax và Pomade khác nhau như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có một dòng sản phẩm được xếp chung loại với wax là Clay cũng đang được nhiều bạn trẻ ưa thích. Clay có thành phần chính là đất sét nên khá nặng, giúp tăng thời gian giữ nếp tóc, tăng tái tạo cấu túc mái tóc một cách tối đa. Clay phù các kiểu tóc như Slick back, Undercut, Pompadour, Side swept,… có tình trạng tóc rìa bị đổ xuống.

Wax và Pomade khác nhau như thế nào?

Wax đi kèm nhiều hiệu ứng hoàn thiện khác nhau, từ khả năng hoàn thiện tự nhiên, bóng một chút, bóng vừa cho đến rất bóng, nhưng sẽ không thể sánh bằng độ bóng của pomade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.