Texture, volume là gì?

Thời gian gần đây, khi tìm hiểu về bất kỳ một sản phẩm sáp vuốt tóc nào thì các khái niệm như texture, volume,… hay được nhắc đến. Nếu bạn vẫn chưa rõ, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Texture là gì?

Texture có nghĩa là kết cấu. Bất kỳ một vật nào có bề mặt thì chắc chắn sẽ có texture. Đây chính là sự cảm nhận của xúc giác về bề mặt của nó. Một tác phẩm nghệ thuật đẹp thì texture phải đẹp. Tương tự, một mái tóc đẹp cũng vậy, hiệu ứng texture của nó cũng phải đẹp mới được. Những lọn tóc đan xen vào nhau, tách biệt hoặc chồng lên nhau sẽ tạo thành hiệu ứng các lớp xếp chồng lên gọi, cái này cũng gọi là texture đó bạn ạ.

Texture, volume là gì?

Volume là gì?

Volume chính là độ phồng của tóc. Một số kiểu tóc muốn đẹp thì cần phải có độ phồng. Những kiểu tóc bồng bềnh là xu hương ngày nay. Để có được độ phồng thì có nhiều yếu tố: sấy tóc, tạo kiểu và các sản phẩm dầu gội đầu hoặc sáp vuốt tóc.

Các khái niệm khác

Seasalt

Đây là nước muối pha loãng cùng với tinh dầu dưỡng tóc. Điển hình chính là muối đá Hymalayan Kirkland pha cùng với Argan oil.

Texture, volume là gì?

Hold

Hold chính là độ giữ nếp, độ liên kết các sợi tóc, thớ tóc của sản phẩm tạo kiểu tóc. Đôi khi người ta cũng sử dụng thuật ngữ độ cứng, tuy nhiên, độ giữ nếp thì chính xác hơn bởi đa số các sản phẩm trên thị trường không tạo độ cứng mà chỉ duy trì sự liên kết của các khối tóc và không gây khó khăn trong quá trình chỉnh sửa nếp tóc.

Đô hold được chia thành nhiều loại: light hold – giữ nếp nhẹ, medium hold giữ nếp trung bình, strong hold hoặc firm hold giữ nếp mạnh và extreme hoặc hard chính là độ giữ nếp cực mạnh.

Finish

Finish là kết quả cuối cùng sau khi dùng sáp vuốt tóc xong đó các bạn, thường có 2 kết quả chính là matte finish – tạo bóng mờ, tự nhiên và shine – có độ bóng.

Pre-styling

Các bước trước khi dùng sáp được gọi là pre-styling.

Post-styling

Là các bước sau khi dùng sáp như gôm xịt tóc.

Mix/cocktailing

Trộn các loại sáp lại với nhau để tăng kết quả mong muốn.

Re-styling

Khả năng điều chỉnh lại nếp tóc.

Xong! Trên đây chính là các thuộc ngữ thường được sử dụng trong các bài review, giới thiệu và các video về tóc và sáp vuốt tóc. Mong rằng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các quý ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.