Sự khác nhau giữa pommade gốc nước và pomade gốc dầu là gì?

Pomade có 2 loại, gốc nước và gốc dầu. Để nhận xét loại nào tốt hơn loại này thì chúng ta cần căn cứ vào mục đích sử dụng, chất tóc, kiểu tóc,… Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu pomade là gì, gốc nước và gốc dầu khác nhau ra sao để có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Dưới đây là những kiến thức khách quan nhất về pomade để giúp các chàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất, vì cả 2 loại này sẽ thích hơn cho những kiểu tóc khác nhau.

Pomade là gì?

Trước khi tìm hiểu những đặc điểm khác nhau giữa 2 loại pomade, chúng ta cùng sơ liệu về pomade.

Pomade chính là sản phẩm tạo kiểu tóc, giúp bạn cố định kiểu tóc như ý muốn cũng như tạo độ bóng hoàn hảo cho mái tóc của mình. Tất cả các loại pomade hiện nay để có sự khác nhau cơ bản về độ bóng, độ giữ nếp, độ kết dính và độ hoàn thiện (sự tự nhiên).

Từ 1920, các dòng sản phẩm tạo kiểu tóc như pomade đã bắt đầu xuất hiện, đặc biệt khi trào lưu để tóc của giới trẻ nước Mỹ ưa chuộng. Thời đó, slick back khá được ưa chuộng và các chàng trai thường sử dụng các sản phẩm sáp vuốt tóc nam như wax hoặc pomade để tạo kiểu.

Pomade gốc dầu

Pomade gốc dầu là loại pomade truyền thống, ra đời trước gốc nước. Để nhận biết một hũ pomade gốc dầu, bạn có thể căn cứ vào thành phần sản phẩm như petrolatum, petroleum, soft paraffin, mineral oil,…

Sự khác nhau giữa pommade gốc nước và pomade gốc dầu là gì?

Không giống với những pomade gốc nước, loại gốc dầu thì không thể hòa tan bởi nước. Do đó, sau khi sử dụng pomade gốc dầu, bạn cần gội rửa thật kỹ càng dể tránh để chúng sót lại.

Ưu điểm của pomade gốc dầu là gì?

Dòng pomade gốc dâu không bao giờ không, cho phép bạn thoải mái chỉnh sửa kiểu tóc khi mong muốn. Bên cạnh đó, pomade gốc dầu cũng có nhiều lựa chọn dành cho bạn như độ bóng cao, độ bóng nhẹ tự nhiên,…

Sự khác nhau giữa pommade gốc nước và pomade gốc dầu là gì?

Mặc dù pomade gốc dầu khó gội rửa nhưng lại rất kinh tế. Nguyên nhân ở đặc điểm, nếu hôm nay bạn đã chải sáp thì qua hôm sau, bạn chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ hơn để tạo kiểu.

Khuyết điểm của pomade gốc dầu

Như vậy, về nhược điểm, điều đầu tiên chúng ta có thể thấy ở pomade gốc dầu chính là khó gội rưa một khi đã vuốt lên tóc. Nếu bạn không thích có những dấu vết của pomade trên tóc sau khi gội đầu thì pomade gốc dầu không phải là sản phẩm dành cho bởi sau 1 – 2 ngày gội rửa, có thể bạn vẫn tìm thấy vết tích của nó trên tóc.

Thứ 2, mụn có thể là một bất lợi bạn gặp phải trong quá trình sử dụng pomade gốc dầu. Một số bạn có thể hơi bất ngờ khi sử dụng lần đầu tiên nhưng đây là sự thật. Tuy nhiên, đó chỉ là một thiểu số mà thôi.

CHÚ Ý: Để tránh nổi mụn ở trán khi sử dụng pomade gốc dầu, các anh có thể dùng bông tẩy trang chấm nước tẩy trang chuyên dụng cho vùng trán, mặt và những vị trí có dính pomade gốc dầu.

Pomade gốc nước

Pomade gốc nước được xem là thế hệ mới của bản gốc dầu. Bạn có thể nhận ra chúng khi trên sản phẩm có để water-soluble.

Ưu điểm của pomade gốc nước

Có thể nói, những nhược điểm của pomade gốc nước cũng là ưu điểm của dòng pomade này. Đó chính là khả năng hòa tan trong nước và dễ dàng gội rửa.

Sự khác nhau giữa pommade gốc nước và pomade gốc dầu là gì?

Cũng như pomade gốc dầu, loại gốc nước cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn về độ giữ nếp, độ hoàn thiện và độ bóng. Đối với những ngày nóng nực thì một pomade gốc nước, dễ gội rửa, giữ nếp cao khá thích hợp.

Đặc biệt, khi dùng pomade gốc nước thì dù bạn thuộc da nào cũng không bị mụn quấy rầy.

Nhược điểm của pomade gốc nước

Sự khác nhau giữa pommade gốc nước và pomade gốc dầu là gì?

Trước khi mua một pomade gốc nước, bạn cần cân nhắc 2 đặc điểm sau:

Thứ 1, pomade gốc nước thường đắt tiền hơn gốc dầu bởi thành phần nhiều hone. Tuy nhiên, độ đắt rẻ của pomade gốc nước sẽ tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn chọn. Nhưng nhìn chung thì các pomade gốc dầu có mức giá thấp hơn gốc nước.

Thứ 2, sử dụng pomade gốc nước sẽ khá tốn kém bởi qua 1 lần gội đã hết sạch sáp trên tóc. Do đó, lần tiếp theo bạn cần một lượng sáp nhiều tương đương để tạo kiểu tóc.