Mùa đông, bạn cần làm gì để mái tóc luôn trong trạng thái tốt nhất?

Mùa đông, tôi phải nói rằng nó là thời điểm bạn dùng wax hiệu quả nhất, và tương tự các sản phẩm tạo kiểu khác cũng vậy.

Bởi vì sao?

Mùa đông, thời tiết lạnh, khô sẽ làm wax, đặc biệt là các con wax ẩm khô nhanh hơn, giúp mái tóc bạn trông tự nhiên, “ráo nước” hơn. Bạn sẽ tạm thời tạm biệt sợ nhờn, bóng dầu trong thời tiết nóng ẩm của mùa hè. Luồng tay vào tóc, bạn sẽ cảm nhận mái tóc có vẻ khô khô, rít rít. Và với thời tiết thuận lợi như thế này, thì độ Hold sẽ được cải thiện rất nhiều.

Nhưng…

Thời tiết khô hanh có thể khiến mái tóc bạn trông khô xơ, thiếu sức sống! Và bạn cần có một khối công việc để làm trong khoảng thời gian này.

Đừng bao giờ lười gội, xả

Mái tóc bạn luôn luôn cần gội, xả hằng ngày, đặc biệt là trong điều kiện môi trường ô nhiễm hiện tại. Có nhiều bạn bảo mình rằng việc gội đầu hằng ngày khiến mái tóc khô xơ, mất đi lượng dầu tự nhiên mà da đầu tự tiết ra. Ok, đều này đúng.

Nhưng đúng với những bạn có mái tóc khô xơ sẵn, hay những nơi có thời tiết lạnh quanh năm suốt tháng như châu Âu. Các bạn nên hiểu rằng mình đang sinh sống ở đâu, môi trường chúng ta có được sạch sẽ như người ta hay không, và chưa kể, rất nhiều bạn tóc dầu, hay đổ mồ hôi vẫn áp dụng việc cách ngày mới gội đầu. Cũng được nếu các bạn thích mùi hương mồ hôi mà tóc bạn đổ ra, và những người xung quanh cũng vậy.

Chúng ta cần gội xả tóc hằng ngày để đảm bảo da đầu luôn sạch sẽ (ít ra là sạch sáp) và dầu xả là thứ không thể thiếu giúp mái tóc bạn luôn suôn mượt.

Loại những dòng quá khô và chọn những dòng độ ẩm nhất định:

Việc thời tiết khô lạnh như thế này, chúng ta không cần thiết phải dùng những con sáp quá khô, trừ khi tóc bạn dầu nặng, đồ mồ hôi nhiều. Chúng ta nên chọn những con sáp hơi có một độ ẩm một chút, vì với thời tiết này sẽ làm chúng cân bằng độ ẩm lại, giúp mái tóc bạn trong tự nhiên hơn

Pomade là lựa chọn không tồi

Nếu như trời nóng, dùng những con pomade bóng bẩy khiến mái tóc bạn khiến người khác ngán ngẩm thì thời tiết lạnh khô làm chúng trông rất tuyệt vời. Và bạn sẽ ít có cảm giác khó chịu nếu chỉ mới là kẻ tập chơi thứ “đồ chơi” cho quý ông này. Dùng pomade có một lợi thế là bạn vừa có thể tạo kiểu vừa dưỡng tóc mình khỏi khô xơ.

Dùng Tonic, Sea Salt thay vì chọn Sidekick

Tonic, Sea Salt Spray là những thứ giúp tóc bạn có một độ ẩm nhất định để có mix wax, pomade, giúp mọi thứ cân bằng hơn trong mùa đông lạnh. Mặc dù rất yêu thích Sidekick nhưng mình không khuyến khích các bạn dùng nó trong thời tiết khô lạnh, mái tóc bạn trông khô rít lắm đấy! (mặc dù nó không gây hại)

Đừng bao giờ bỏ qua bước dưỡng tóc

Không cần mỗi ngày, nhưng bạn cần làm chúng 3 ngày một tuần nếu cảm thấy rằng mái tóc mình quá khô xơ. Bạn có thể tự pha cho mình một chai xịt dưỡng bằng cách pha tinh dầu Argan, Jojoba, Olive, Bưởi, Bơ,… với nước.

Và đó là một số lưu ý đơn giản để mái tóc bạn luôn trong trạng thái tốt nhất trong mùa đông này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.