Lấy wax, pomade và xịt bao nhiêu sidekick là đủ – P2

Sau khi đã lướt qua cách lấy wax, pomade và xịt bao nhiêu sidekick là đủ – P1 thì các bạn cũng phần nào xác định được lượng sáp cần dùng của mình. Và hôm nay mình cũng xin nói về một vấn đề dễ gây tranh cãi: Xịt Sidekick bao nhiêu là đủ?

Chắc hẳn nhiều bạn đã thấy vài youtuber Việt Nam, hay chủ các tiệm wax bảo rằng Sidekick chỉ cần… 2- 3 phát xịt mỗi lần là đủ cho cả đầu. Điều này hoàn toàn sai lầm. Lại một lần nữa thử hỏi các bạn có tìm được clip nào của Slikhaar TV mà họ chỉ xịt 2 – 3 phát để Pre Styling hay không? Hay là 7 – 10 phát cho 1 lần?

Thứ nhất chúng ta nên xác định xịt Sidekick là để làm gì? Câu hỏi tưởng chừng như ngu ngốc, ấy vậy mà nhiều người vẫn không trả lời chính xác. Sidekick là dùng để bảo vệ mái tóc của bạn trước sức nóng kinh hoàng của máy sấy, nó cung cấp cho bạn một độ giữ nếp tạm thời, và một độ phồng, kết cấu ổn định, hổ trợ giữ nếp. Cớ sao lại tiện tằn một sản phẩm “vi diệu” như thế này. Việc xịt quá ít khiến việc hổ trợ Hold của bạn thất bại, Volume không được như ý, và thậm chí không đủ giúp bạn chống chịu lại sức nóng của máy sấy, khiến mái tóc của bạn nhanh chóng “hoá rơm”.

Lấy wax, pomade và xịt bao nhiêu sidekick là đủ – P2

Đối với cá nhân mình sử dụng Sidekick, mình xịt khoảng 13 phát, nhằm mục đích hổ trợ Hold, Volume, Texture cao nhất. Nhiều bạn cho rằng với lượng xịt như vậy, Sidekick sẽ gây khô rít. Đúng vậy, chắc chắn rồi khi đây là một sản phẩm chứa một lượng cồn nhẹ (không thể nào cao bằng gôm). Nhưng với chất tóc khó vào nếp, lỉa chỉa như hầu hết nam giới Việt Nam mình thì lượng xịt như thế không hề quá đáng nếu bạn muốn mái tóc của mình ổn định trong khoảng 10 – 12 tiếng một cách thực sự.

Và việc dùng nhiều như thế cũng giúp các bạn chống chịu với một loại sáp mua nhầm, nặng quá so với mái tóc của mình. Và đó cũng không phải là đại lượng làm chung cho tất cả, bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh số lần xịt sao cho phù hợp với mái tóc của mình. Chúc các bạn thành công.