Lấy wax, pomade và xịt bao nhiêu sidekick là đủ – P1

Mình có những đứa bạn có quan điểm rằng, một khi dùng những loại wax/pomade cao cấp thì chỉ cần lấy một lượng rất nhỏ là đủ, và kết quả thì sao? hiệu quả nhận được chả khác gì sáp Tàu.

Một thí dụ điển hình là mình có một đứa bạn, tóc sợi dày hẳn hoi nhé, và mật độ tóc cũng thuộc dạng “rừng rậm”. Anh chàng này mua lọ By Vilain Gold Digger về, đúng lý thuyết là tóc nào sáp nấy rồi nhé. Cậu ta không có nếp tóc sẵn và bỏ qua bước Pre Styling, khi apply lên tóc cậu ta lấy một lượng sáp bằng… 1/3 đốt tay, và chỉ apply một lần duy nhất với lượng sáp đó. Và kết quả là sao? Tóc hoàn toàn mất nếp trong 1 giờ đồng hồ.

Anh em có thú chơi sáp thì không thể không biết đến Slikhaar TV, vậy thử hỏi bạn có tìm ra được clip nào họ lấy một lượng sáp bé tí như thế không? và chưa kể đến việc là họ là dân Tây, tóc tơ, rất mỏng manh so với “chùm rễ” của dân mình.

cach cai thien mai toc mong

Có nhiều người cho rằng chỉ cần một lượng sáp nhỏ khoảng 1/3 đốt tay như anh bạn khốn khổ của mình là đủ làm tóc vào nếp, ừ thì vào nếp, nhưng nó có đủ giữ nếp cho bạn cả ngày hay chí ít là 6 – 7 tiếng hay không, hay chỉ 1 – 2 giờ bung nếp rồi lại đổ lỗi sáp… dỏm.

Có nhiều bạn đưa ra lý do là vuốt nhiều sáp sẽ gây bết và nặng tóc. Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng mình không bảo là vuốt nhiều, mình bảo là “đủ”. Việc bết và nặng tóc cũng có thể là do mái tóc bạn quá mỏng manh so với sức nặng của lọ sáp bạn đang dùng. Và khi đã tìm được lọ sáp ưng ý rồi, cách tốt nhất để biết bao nhiêu sáp là đủ cho mái tóc của bạn mà không gây bóng bết tóc là apply nhiều lần.

Lấy wax, pomade và xịt bao nhiêu sidekick là đủ - P1

Với Gold Digger và áp dụng phương pháp apply 3 lần. Một lần apply lên phần mái và đỉnh, một phần apply vào 2 bên mai, và một lần để trị những lọn tóc lỉa chỉa. Tổng lượng sáp của 3 lần ấy khoảng hơn một đốt tay rưỡi. Và thời gian hold của mình khoảng 8 tiếng, tính từ lúc 6 giờ sáng. Các bạn hãy thử apply nhiều lần để biết được lượng sáp mình cần là bao nhiêu.

Các bạn xem phần 2 nhé: Lấy wax, pomade và xịt bao nhiêu sidekick là đủ – P2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.