Hair Spray và Mousse là gì?

Nhiều bạn vẫn tưởng rằng Mousse – keo bọt và Hair Spray – gôm xịt tóc là một. Tuy nhiên, thực sự công dụng của 2 loại này khác nhau và tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Mousse là gì?

Mousse hay còn gọi là keo bọt, thường được sử dụng vào mục đích tạo độ phồng, làm tóc của các chàng trở nên dày hơn. Do đó, khi dùng Mousse, bạn sẽ có cảm giác tóc mình dày hơn, bồng bềnh và chắc khỏe hơn hẳn mà chỉ với thao tác đơn giản, phủ một lớp bông lên từng sợi tóc. Hair Spray và Mousse là gì?

Mousse sẽ phù hợp nhất với những chàng trai sở hữu một mái tóc mỏng, mềm, khó vào nếp hoặc khi muốn tạo những kiểu tóc cần sự phồng.

Việc sử dụng Mousse khá đơn giản, bạn chỉ cần lắc đều bình, xịt một lượng vừa phải lên tóc khi còn ẩm rồi xoa đều. Sau khi xoa đều toàn bộ tóc thì bạn sấy khô là được.

Hair Spray là gì?

Hair Spray hay còn gọi là gôm xịt tóc. Khác với Mousse, Hair Spray sử dụng các tia nước nhỏ li ti để phủ đều lên mái tóc và bao gồm 2 loại: 1 loại sử dụng trước – Pre Styling Hair Spray, 1 loại dùng sau khi tạo kiểu tóc – Finishing Hair Spray.

Hair Spray và Mousse là gì?

Pre- Styling Hair Spray

Đây là loại gôm xịt tóc được sử dụng ngay khi tóc còn độ ẩm để tạo được các lớp nếp nhẹ và bảo vệ mái tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy.

Finishing Hair Spray

Đây là giải pháp cứu cánh cho những phần tóc khó vào nếp, dễ gãy đổ sau quá trình tạo kiểu hay nói cách khác là những mái tóc quá ương ngạnh. Không nên xịt vào toàn bộ phần tóc nếu bạn phải đội nón bảo hiểm sau đó. Cách tốt nhất, bạn hãy xịt ở những bị trí nếp tóc khó chiều hoặc xịt trực tiếp lên tay rồi vuốt tóc lên cũng được.

Lưu ý, trước khi sử dụng hãy lắc đều chai và xịt trực tiếp lên tóc nhưng để chai cách tóc 12 – 15 cm vì đẹp trai nhưng an toàn vẫn là trên hết, tránh để gôm bắn vào mắt bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.