Dùng wax tóc sao cho đúng cách?

Nếu các chàng để những kiểu tóc dài trên 6 cm, việc dùng sáp vuốt tóc có thể mang lại cho bạn một số ám ảnh khi sử dụng wax không đúng cách. Nắm bắt được tâm lý này, Phái nam lịch lãm xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách sử dụng wax vuốt tóc sao chon đúng cách.

Bước 1 – Gội đầu thật sạch và lau khô

Nếu trên tóc của bạn còn wax ở lần sử dụng trước, khi bạn xả bằng nước lạnh sẽ không sạch được vì các lớp sáp vuốt tóc nam mỏng rất khó rửa trôi hoàn toàn.

dung-wax-sao-cho-dung-cach-3

Bạn cũng không nên lạm dụng các loại khăn tắm quá khô vì sẽ làm tóc bạn rối bời và dễ thương tổn nếu bạn vò một cách thô bạo.

Và chú ý, không được vuốt wax ngay lúc này nhé. Vì lúc này tóc bạn còn mỏng và khá yếu, việc sử dụng wax sẽ khó giúp bạn có được kiểu tóc ưng ý.

Bước 2 – Chuẩn bị đúng loại wax cho tóc của mình

Không có một loại nào là hoàn hảo, chỉ có loại wax phù hợp nhất với chất tóc của bạn. Những chàng để tóc ngắn sẽ đơn giản hơn trong việc sử dụng wax tóc. Tuy nhiên, với những kiểu tóc dài phức tạp như slick back, side part,… việc lựa chọn đúng dòng sản phẩm sáp vuốt tóc nam lại là điều quan trọng vô cùng.

Những chàng có mái tóc cứng thì cần những sản phẩm có độ bán dính cao nhưng không làm tóc cứng hơn. Đối với tóc mềm và mỏng, cần chọn loại wax bổ sung độ chắc khỏe, bồng bền nhưng vẫn nam tính. Nếu tóc bạn chưa đủ độ giữ nếp, hãy tìm ngay một sản phẩm Pre style để cứu trợ.

dung-wax-sao-cho-dung-cach-1

Lưu ý trong việc chọn wax: Các loại wax ban đầu chỉ yêu cầu người sử dụng có kinh nghiệm và kỹ thuật nhưng dần dần tóc sẽ đẹp và mượt mà, giữ nếp nhanh chóng, dễ tạo lại kiểu sau khi đội nón. Bạn cũng nên tìm đến các hãng sáp vuốt tóc nam cao cấp uy tín để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Bước 3 – Sấy tóc

Tráng một lớp Pre style ra tóc và sấy để tăng độ dày và giúp tóc ăn wax nhiều hơn. Và bạn cần đảm bảo tóc khô trước khi dùng wax để tăng tính hiệu quả và giúp wax tóc phát huy tác dụng.

dung-wax-sao-cho-dung-cach-4

Bước 4 – Vuốt wax và tạo kiểu

Chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng có nhiều bạn vẫn mắc sai lầm. Cách vuốt tóc đúng chính là cho một lượng wax vừa đủ dùng ra tay và xoa đều đến khi lòng bàn tay ấm lên sau đó mới bôi đều lên tóc. Bạn cần chú ý một số loại wax và pomade có gốc dàu nên sẽ không thể tan trong lòng bàn tay nếu tay bạn bị ướt. vuốt wax đều từ gốc đến ngọn tóc để nếp tóc không bị đổ lả tả và không ưng ý.

Một số loại wax khi vuốt tóc sẽ có cảm giác khô và khó tạo kiểu. Đây là điều bình thường nhé các bạn. Do độ ma sát của các lớp wax làm bạn cảm thấy tóc bị khô và dính cứng mà thôi. Ngược lại, đây lại là dấu hiệu đáng mừng, tóc của bạn đã xếp đâu vào đó rồi.

dung-wax-sao-cho-dung-cach-2

Bước 5 – Xịt spray để giữ nếp

Để công phu hơn, các chàng có thể sử dụng spray để tóc không kiểu tóc của bạn không bị sai lệch. Đây là loại sản phẩm giúp tóc bám dính và cố định những sowju tóc dễ bung ra.

Xong rồi! Giờ bạn đã có được một mái tóc cực ngầu để xuống phố! Thật ra, nhìn vậy thôi nhưng các bước này chỉ mất từ 5 – 10 phút thôi đấy. Nếu bạn quen tay, quá trình này chỉ còn là tích tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.