Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gôm xịt tóc, sáp vuốt tóc nam,… khiến chúng ta có đôi chút băn khoăn không biết nên lựa chọn item nào. Để giúp các bạn có thêm kiến thức về chất tóc, kiểu tóc và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp, Phái nam lịch lãm sẽ chia sẽ một số thông tin hữu ích sau đây:

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp

Đầu tiên, bạn phải hiểu về khuôn mặt và chất tóc để lựa chọn kiểu đầu phù hợp. Cơ bản có 7 loại như dưới đây:

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc

Khi chọn kiểu tóc, bạn cần tìm sự hài hoà, cân đối của khuôn mặt. Cụ thể như, mặt tròn thì nên cạo sát 2 bên, để kiểu Quiff hoặc Undercut,… để trông dài hơn. Còn mặt dài nên tìm kiểu Side Part để tạo cảm giác tròn hơn.

Về chất tóc, người ta phân chia như sau:

– Dựa vào loại tóc: tóc thẳng và xoăn.

– Dựa vào tính chất: Tóc khô, cứng – tóc trung bình và tóc tơ mỏng.

– Mật độ: tóc dày – trung bình và mỏng.

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc

Bạn có thể test xem mình thuộc loại tóc nào bằng cách bứt lấy một sợi, sau đó vuốt thẳng. Nếu tóc bạn cứng, không bị đổ thì là tóc cứng.

Sản phẩm tạo kiểu tóc

Wax hay còn gọi là sáp vuốt tóc nam đang là item được ưa chuộng. Khi vuốt lên tóc, wax có độ tơi, cảm giác tự nhiên, dễ dàng chỉnh sửa và mang tới độ giữ nếp ổn định suốt cả ngày. Sáp có 2 loại, bóng hoặc không bóng tuỳ theo nhu cầu của chúng ta.

– Nếu bạn có mái tóc cứng, mật độ dài, hãy chọn các dòng sáp có độ ẩm để giúp tóc dày hơn và tạo sự liên kết giữa các sợi tóc tốt hơn. Từ đơ, khả năng giữ nếp cũng được cải thiện. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn By Vilain Silver Fox, Hair To 90,…

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc

– Tóc cứng, mỏng hoặc trung bình nên chọn các dòng sáp khô hơn một chút để tăng hiệu ứng phòng, giúp tóc dày hơn, cụ thể như Clay, By Vilain Gold Digger,…
– Tóc mỏng nên chọn loại sáp khô, nhẹ để tăng độ phồng cùng khả năng giữ nếp như Hanz De Fuko Quicksand, Osis Thrill, By Vilain Dynamite,…

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc

– Tóc mỏng nhưng mật độ dày thì nên dùng By Vilain Gold Digger, Hanz De Fuko Quicksand hoặc By Vilain Dynamite Clay,…

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc

Cách dùng sáp vuốt tóc

Bạn có thể dùng sáp lúc tóc còn ẩm hoặc khổ. Nên chia sáp thành 2 – 3 lần lấy để có hiệu tạo kiểu và giữ nếp tốt hơn.

Đầu tiên, xoa đều sáp trong lòng bàn tay đến khi nóng dần. Sau đó, vuốt lên tóc theo chiều từ chân đến ngọn và tạo kiểu theo sở thích. Bạn có thể thêm một chút sáp vào những phần chưa ưng ý.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp thêm với các sản phẩm pre-styling như By Vilain SideKick để bảo vệ tóc trước nhiệt độ của máy sấy, ánh sáng mặt trời và tăng dưỡng chất, độ giữ nếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.