Khi nào nên thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính của đàn ông

Ai ai cũng nói rằng, đàn ông nên nam tính, mạnh mẽ nhưng ít ai nói khi nào nên thể hiện. Bản chất của đàn ông là vững mạnh, chững chạc nhưng không phải lúc nào cũng gồng mình lên thể hiện sự lịch lãm trong mắt người khác. Có những giây phút, đàn ông cần tỏ ra mềm dẻo, nhẹ nhàng để cân bằng cuộc sống.

Tuy nhiên, “manly” vẫn là cần thiết đối với phái mạnh và bạn nên thể hiện nó trong những trường hợp dưới đây.

Khi giao tiếp

 su-manh-me-nam-tinh-cua-dan-ong

Không ai thích một chàng trai ăn nhỏ nhút nhát, thẹn thùng cả. Hãy nói mạnh mẽ, dứt khoát và thể hiện trọng lượng của mình trong những lời nói đó. Và đặc biệt, khi nói chuyện với một kẻ khiếm nhã thì nam giới cần nên thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.

Ví dụ một trường hợp, một người đàn ông giẫm lên chân cô gái, nói những điều thô lỗ, hắn không tôn trọng người yêu/ người vợ của anh, hắn cần phải được “nói chuyện” tử tế.

Đàn ông đích thực sẽ bước tới, nói thẳng vấn đề và yêu cầu một lời xin lỗi cho bạn gái/ vợ mình. Đàn ông biết cô ấy có thể tự bảo vệ mình, nhưng hành động của đàn ông vẫn khiến cô ấy cảm động vì cô ấy đã được quan tâm chu đáo, vì danh dự của cô ấy là bất khả xâm phạm đối với đàn ông. Một quý ông chỉ nên dùng nắm đấm trong những trường hợp bất khả kháng. Trước đó, hãy nói chuyện đã nhé.

Trong công việc

 

Đàn ông không có chí cầu tiến, không có năng lực làm việc là “bỏ đi”. Đàn ông giỏi trong công việc, đàn ông nam tính được đồng nghiệp kính trọng, cấp trên tôn trọng. Có chính kiến, giữ vững lập trường, bảo vệ quan điểm khi cần thiết chính là đàn ông nam tính.

Đàn ông giao tiếp hiệu quả là có thể thuyết phục mà không cần khiêu khích, nóng nảy. Khi đàn ông muốn được tăng lương hoặc thăng chức, họ ngẩng cao đầu đề xuất và phân tích rõ vai trò, thành tựu, cống hiến của mình đối với công ty. Sự tự tin và tài ăn nói sẽ giúp đàn ông tiến xa trong sự nghiệp và khiến gia đình của họ tự hào.

Khi gặp rắc rối

 su-manh-me-nam-tinh-cua-dan-ong1

Đàn ông nam tính không buông xuôi mình, không tự dày vò mình khi gặp rắc rối. Họ bắt tay vào chuyện giải quyết và rút ra bài học cho mình. Hơn nữa, họ luôn tìm cách học kiểm soát bản thân khi đối mặt với khủng hoảng trong đời. Dù đó là việc nguy hiểm tới tính mạng như một vụ tai nạn hoặc một vấn đề tài chính. Đàn ông phải đứng lên gánh vác trách nhiệm, biết cách động viên mọi người cùng cố gắng giải quyết với anh ta.

Là “thợ đụng” trong nhà

 

Đàn ông mà không biết sửa ống nước, bóng điện thì còn nói đến làm gì. Không lẽ cái gì cũng để vợ làm hoặc gọi thợ người bên ngoài. Đàn ông nên biết làm thế nào để sửa những hỏng hóc đơn giản. Như vậy vừa tiết kiệm tiền, vừa đem lại cho đàn ông cảm giác hài lòng, đồng thời khiến vợ thêm ngưỡng mộ và yêu đàn ông hơn.

Khi “yêu”

 su-manh-me-nam-tinh-cua-dan-ong2

Đàn ông nam tính lúc “yêu” không chỉ dám chịu trách nhiệm hoặc là người khao khát mạnh mẽ, chủ động. Đàn ông còn phải biết làm sao để người phụ nữ thoải mái, để cô ấy được chăm sóc chu đáo. Người đàn ông tuyệt vời nhất là người thực lòng quan tâm, hỏi xem bạn gái/ vợ mình có được thoải mái không và biết dùng những kinh nghiệm của mình để cả hai cùng thăng hoa.

Không ngại làm những việc đơn giản

 

Nhiều đàn ông cho rằng, nấu ăn là chuyện của đàn bà. Họ chỉ cần lo sự nghiệp là được. Đó là quan niệm sai lầm. Làm những việc đơn giản không những thể hiện được bản lĩnh, năng lực có thừa của đàn ông mà còn giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, khi đàn ông làm những việc đó trước mặt khách, người vợ sẽ rất tự hào và sự nam tính, ga lăng của đàn ông sẽ tăng mạnh như điện cao thế.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.